Thông báo - Giấy mời

image advertisement

image advertisement
image advertisementimage advertisement

image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement
image advertisement

 image advertisement

 image advertisement

image advertisement

 
image advertisement

image advertisement

 

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 59
  • Hôm nay: 3776
  • Trong tuần: 47 707
  • Tất cả: 8782948
Gặp mặt nữ lãnh đạo huyện, chia tay các đồng chí nữ lãnh đạo nghỉ chế độ
Lượt xem: 672

Nhân dịp kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2023), Hội nữ lãnh đạo huyện tổ chức gặp mặt và chia tay các đồng chí nữ lãnh đạo nghỉ chế độ. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Lưu Thị Nghiêm - TVHU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ huyện.

   Tại hội nghị, đồng chí Trần Thị Ngoan - Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện đã ôn lại truyền thống, ý nghĩa lịch sử ngày 8/3: “Ngày 8/3 hàng năm trở thành ngày đấu tranh chung của phụ nữ lao động trên toàn thế giới, là biểu dương ý chí đấu tranh của phụ nữ khắp nơi trên thế giới đấu tranh vì độc lập dân tộc, dân chủ, hòa bình và tiến bộ xã hội; vì quyền lợi hạnh phúc của phụ nữ và nhi đồng. Ở nước ta, vào ngày 8/3 còn là dịp kỷ niệm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, hai vị nữ anh hùng đầu tiên của dân tộc đã có công đánh đuổi giặc ngoại xâm, giữ nguyên bờ cõi, giang sơn đất Việt.

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

   Mùa xuân năm 40, Hai Bà Trưng đã phất cờ khởi nghĩa và nhận được sự hưởng ứng nhiệt liệt của các Lạc hầu, Lạc tướng, của những người yêu nước ở khắp các thị quận và đông đảo lực lượng là phụ nữ tham gia khởi nghĩa”.

 

anh tin bai

 

   Trong suốt chiều dài lịch sử của đất nước, hình ảnh người phụ nữ Việt Nam đã trở thành một biểu tượng cao đẹp. Sinh thời chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: “Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”. Dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, phụ nữ là một lực lượng quần chúng rộng lớn của cách mạng, đã cùng quân dân cả nước làm nên cuộc cách mạng tháng Tám vĩ đại, lập lên nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, phụ nữ Việt Nam đã ghi những dấu son chói lọi vào trang sử vẻ vang của dân tộc. Phụ nữ Việt Nam với những phẩm chất, đạo đức tốt đẹp: kiên cường, dũng cảm, cần cù, chịu khó, dịu hiền, đảm đang, người sản sinh ra những thế hệ anh hùng của dân tộc anh hùng, xứng đáng với 8 chữ vàng mà chủ tịch Hồ Chí Minh đã trao tặng: “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”.

 

anh tin bai

 

   Báo cáo kết quả tại buổi gặp mặt, đồng chí Trần Thị Thúy Đoan – HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện cho biết: “Trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế - xã hội của huyện Hải Hậu đã có những đóng góp không nhỏ của phụ nữ trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo. Những năm qua, Ban thường vụ Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và lãnh đạo các cấp, các ngành đã rất quan tâm, tạo điều kiện để phụ nữ được tham gia lãnh đạo, quản lý trong nhiều lĩnh vực. Hiện nay có 6 chị là ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, trong đó có 01 chị là ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; Có 13 chị là đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026. Toàn huyện có 34 đồng chí nữ giữ các chức vụ lãnh đạo cấp huyện, là trưởng/phó các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, doanh nghiệp, trong đó có 6 đồng chí là trưởng, 29 đồng chí là phó; Tại cơ sở: Có 2 đồng chí nữ giữ chức vụ bí thư đảng ủy xã, 3 đồng chí giữ chức vụ PBí thư Thường trực Đảng ủy xã, 01 đồng chí giữ chức vụ PBí thư, Chủ tịch HĐND xã. Trong 3 năm qua, đã có 09 đồng chí lãnh đạo nữ được tín nhiệm giữ chức vụ cao hơn hoặc luân chuyển giữ chức vụ ở lĩnh vụ mới; rất nhiều chị em nữ lãnh đạo khác đã có những đóng góp và thành tích nổi bật là những chiến sỹ thi đua trong từng lĩnh vực công tác”. Những thành tích của các chị em phụ nữ đã góp phần tôn vinh thêm vai trò quan trọng của đội ngũ nữ lãnh đạo xứng danh truyền thống bà Trưng, bà Triệu, đóng góp không nhỏ vào sự nghiệp xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu của cán bộ và nhân dân huyện nhà. 

 

anh tin bai

 

   Buổi gặp mặt là dịp để các đồng chí nữ lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, doanh nghiệp trên địa bàn huyện cùng nhau giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, qua đó khơi dậy và phát huy những phẩm chất tốt đẹp, năng động sáng tạo, xứng đáng là người phụ nữ yêu nước, có tri thức, có lối sống văn hóa, quan tâm đến lợi ích xã hội, cộng đồng.

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

   Hội nghị cũng đã tổ chức chia tay 3 đồng chí nữ lãnh đạo nghỉ chế độ. Đại diện các đồng chí nữ lãnh đạo huyện và các đồng chí nữ lãnh đạo nghỉ chế độ đã bày tỏ sự vui mừng xen lẫn sự xúc động và gửi lời cảm ơn tới Ban Thường vụ Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và các đồng chí lãnh đạo các cấp, các ngành đã rất quan tâm, tạo điều kiện cho phụ nữ được tham gia đóng góp công sức, trí tuệ, sáng tạo của mình trong mọi lĩnh vực công tác./

   Việt Hải