Đồng chí Trần Anh Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiểm tra, chúc Tết các Đồn Biên phòng trên địa bàn huyện

Sáng 18-1, đồng chí Trần Anh Dũng, Ủy viên Ban TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và lãnh đạo Đảng ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh đã đi kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ các Đồn Biên phòng: Văn Lý, Cửa khẩu cảng Hải Thịnh (Hải Hậu).

Đại diện lãnh đạo các Đồn Biên phòng đã báo cáo với đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và đoàn về tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác biên phòng. Trong thời gian qua, các Đồn đã nỗ lực, cố gắng khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới tuyến biển, vừa tham gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị ở địa phương. Trong đó, cán bộ, chiến sĩ các Đồn Biên phòng đã duy trì nghiêm chế độ bảo vệ biên giới và sẵn sàng chiến đấu theo quy định; tổ chức luyện tập các phương án chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu và xử lý các tình huống chiến đấu tại chỗ. Thường xuyên rà soát, phối hợp nắm, quản lý chặt chẽ số tàu thuyền, ngư dân tham gia đấu tranh bảo vệ chủ quyền vùng biển theo quy định. Công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm tiếp tục có bước chuyển mới…

Tại các nơi đến thăm, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Anh Dũng đã hỏi thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ tại các Đồn Biên phòng; biểu dương, ghi nhận những kết quả đạt được trong năm qua của cán bộ, chiến sĩ BĐBP trong tỉnh nói chung, cán bộ, chiến sĩ hai Đồn Biên phòng Văn Lý và Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Hải Thịnh nói riêng. Nhân dịp đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chúc Tết cán bộ, chiến sĩ các Đồn Biên phòng, đồng thời đề nghị, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, song song với việc quản lý bảo vệ biên giới, cán bộ, chiến sĩ 2 Đồn Biên phòng cần phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền, các cơ quan liên quan và nhân dân khu vực biên giới biển làm tốt công tác phòng, chống dịch, góp phần đảm bảo quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Anh Dũng đã tặng quà Tết cán bộ, chiến sĩ các Đồn Biên phòng./.

Trần Loan