image banner

image advertisement

anh tin bai

image advertisement

anh tin baiimage advertisement

image advertisement

 anh tin bai

image advertisement
image advertisement 

image advertisement

image advertisement
image advertisement

 image advertisement

anh tin bai

 image advertisement

image advertisement

 
image advertisement
  

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đi kiểm tra tình hình sản xuất vụ xuân năm 2024
Lượt xem: 290

          Sáng ngày 2-2, đồng chí Vũ Văn Kỳ,Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện, Công ty TNHH MTV KTCT Thủy lợi huyện đã đi kiểm tra tình hình sản xuất vụ xuân năm 2024 trên địa bàn toàn huyện.

 

anh tin bai

          Đồng chí Vũ Văn Kỳ,Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn kiểm tra tình hình sản xuất vụ xuân tại xã Hải An

 

          Triển khai kế hoạch sản xuất vụ xuân năm 2024, ngay từ cuối năm 2023, UBND, Ban Nông nghiệp các xã, thị trấn đã tập trung chỉ đạo các HTX dịch vụ nông nghiệp hướng dẫn bà con nông dân vệ sinh đồng ruộng, bám sát lịch cấp nước đổ ải, huy động máy cày làm đất kỹ nhằm hạn chế thấp nhất các nguồn sâu bệnh lây lan gây hại lúa xuân; tuân thủ kế hoạch cơ cấu giống gieo cấy trong vụ xuân theo hướng dẫn để đảm bảo sản xuất đạt hiệu quả tốt.

    Sau khi kiểm tra thực tế tại các cánh đồng cho thấy, đến nay nước đã đủ, thời tiết đảm bảo, các diện tích đã được bừa lồng xong; bà con đã gieo mạ đúng theo lịch chỉ đạo của huyện và hướng dẫn của các cơ quan chuyên môn. Mạ nền ngâm giống từ 27- 28/01/2024 (tức 17- 18 tháng Chạp); gieo từ ngày 01- 02/02 (22- 23/tháng Chạp); các giống dài ngày như ST 24, ST 25 đã phát triển một lá.

 

anh tin bai

          Đoàn kiểm tra tình hình gieo mạ vụ xuân tại một số hộ dân trên địa bàn.

          Để tiếp tục chỉ đạo, tổ chức sản xuất vụ xuân 2024 và triển khai một số nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu UBND xã, thị trấn, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện tốt các nội dung sau: xác định tập trung chỉ đạo bảo vệ mạ là công việc trọng tâm trong những ngày đầu tháng 2. Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn tỉnh, thời tiết những ngày trước và trong Tết có rét đậm. Vì vậy các địa phương cần chủ động chuẩn bị các biện pháp chống rét bảo vệ mạ, tiến hành che phủ ni-lông cho 100% diện tích mạ đã gieo khi nhiệt độ không khí xuống dưới 15 độ C; chuẩn bị đủ lượng mạ và nguồn lúa giống dự phòng đảm bảo chất lượng để sẵn sàng dặm tỉa khắc phục khi cần thiết; đảm bảo nguồn nước cho 100% diện tích gieo cấy được lấy đủ nước. Theo lịch chỉ đạo của huyện, toàn huyện sẽ xuống đồng cấy và sạ lúa xuân bắt đầu từ ngày 14- 15/02 (âm lịch 05- 06/tháng Giêng/Giáp Thìn). Lưu ý chỉ cấy và gieo sạ lúa xuân khi nhiệt độ bình quân ngày trên 15 độ C; nếu thời tiết dưới 15 độ C sẽ dừng lịch cấy và UBND huyện sẽ có thông báo lại. Phòng Nông nghiệp và PT-NT, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện cử cán bộ kỹ thuật đã được phân công phụ trách xã, thị trấn tập trung theo dõi, hướng dẫn các xã, thị trấn trong sản xuất, phòng chống dịch bệnh. Thường xuyên tổng hợp, báo cáo kết quả về UBND huyện để kịp thời chỉ đạo.

          Bên cạnh đó, đồng chí  Phó Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị các địa phương thường xuyên đảm bảo công tác vệ sinh môi trường các tuyến sông, kênh, mương; các tuyến đường sạch đẹp chào đón Tết Nguyên Đán và trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

anh tin bai

     Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đã tới thăm, động viên và tặng quà Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi huyện Hải Hậu.

anh tin bai

         Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đã tới thăm, động viên và tặng quà Ban Quản lý Cảng cá Ninh Cơ. 

          Cùng ngày, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn đã tới thăm, động viên và tặng quà của Huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ Việt Nam huyện Hải Hậu chúc Tết các đồng chí công chức, viên chức Ban Quản lý Cảng cá Ninh Cơ và Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi huyện Hải Hậu./

Việt Hải