Đồng chí Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tình hình phòng chống dịch tại các khu vực phong tỏa

Chiều ngày 19/11/2021, đồng chí Đỗ Hải Điền – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra tình hình phòng chống dịch bệnh COVID - 19 tại các khu vực phong tỏa trên địa bàn huyện.

Tại khu vực phong tỏa ở các khu dân cư thuộc địa bàn xã Hải Minh, Hải Long, Hải Lý, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã tới động viên các đồng chí thực hiện nhiệm vụ trực tại các chốt kiểm soát. Từ khi xuất hiện một số trường hợp F0 trong cộng đồng, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID – 19 các xã đã kịp thời chỉ đạo triển khai kịp thời phong tỏa khu vực có liên quan; tích cực khẩn trương truy vết các trường hợp có tiếp xúc với các ca bệnh và những trường hợp có tiếp xúc, tiến hành cách ly theo quy định. Các đồng chí làm nhiệm vụ trực chốt đã tích cực đảm bảo 24/24 giờ kiểm soát không để người dân ra vào, đi lại trong khu vực phong tỏa.

Sau khi kiểm tra, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị các đơn vị tiếp tục thực hiện tốt các bước theo quy định phòng chống dịch. Quan tâm chăm lo công tác hậu cần, cung cấp kịp thời nhu yếu phẩm cần thiết; chú trọng chăm sóc y tế cho người dân trong khu vực phong tỏa; đảm bảo công tác an ninh trật tự. Kiểm tra, giám sát chặt chẽ và xử lý nghiêm tất cả những trường hợp trốn khai báo y tế, làm lây lan dịch bệnh và vi phạm quy định trong phòng chống dịch bệnh COVID - 19.

Đồng chí nhấn mạnh các đơn vị tích cực tuyên truyền người dân tự giác khai báo y tế, thực hiện nghiêm thông điệp “5K” và các quy định phòng chống dịch. Đặc biệt các các cơ quan, đơn vị, các tổ chức, cá nhân người dân trong phạm vi phong tỏa cách ly y tế có trách nhiệm thực hiện nghiêm túc các yêu cầu của cơ quan y tế; chấp hành tốt các quy định của địa phương; không để dịch lan rộng trong cộng đồng và không để lây lan sang các vùng khác. Khu vực nào sàng lọc các trường hợp F0 cuối cùng ra khỏi cộng đồng càng sớm thì khu vực đó không phải kéo dài thêm thời gian phong tỏa./.

Việt Hải