Đồng chí Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác khám tuyển NVQS năm 2023

Ngày 21/11 đồng chí Đỗ Hải Điền – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí trong Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Văn phòng HĐND – UBND huyện đã đi kiểm tra, động viên công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự tại một số xã trên địa bàn.

Bắt đầu từ ngày 21/11/2022, tại Trạm Y tế các xã, thị trấn công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự được triển khai. Năm 2023, huyện Hải Hậu được tỉnh giao chỉ tiêu 394 thanh niên nhập ngũ Quân sự và 26 thanh niên tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân.

Là một huyện có truyền thống cách mạng, công tác giao quân từ trước đến nay luôn đảm bảo hoàn thành tốt. Để công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ diễn ra thuận lợi, Hội đồng NVQS các xã, thị trấn đã xây dựng kế hoạch phân công các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự tham gia công tác điều động thanh niên tham gia sơ tuyển và khám sức khỏe NVQS năm 2023. Tổ chức rà soát, nắm chắc nguồn, số lượng thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nhân dân và thanh niên nhận thức rõ nghĩa vụ và trách nhiệm của người công dân với Tổ Quốc.

Qua kiểm tra, đánh giá ngày đầu khám tuyển, các công dân tham gia khám tuyển rất đông đủ; đảm bảo sức khỏe. Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện và các xã, thị trấn đã triển khai đồng bộ, các khâu, các bước chặt chẽ, đúng quy trình trong quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Trước đó, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện và các xã, thị trấn đã tổ chức phát lệnh gọi theo đúng quy định để cho công dân có thời gian chuẩn bị sắp xếp công việc tham gia khám tuyển đúng thời gian. Quan trọng nhất là khâu nắm nguồn, động viên kịp thời từ trước đó, thường xuyên tuyên truyền để đôn đốc thanh niên tới khám tuyển.

Huyện Hải Hậu dự kiến thời gian giao nhận quân từ ngày 06/02 đến ngày 08/02/2023 (tức từ ngày 16 đến ngày 18 tháng Giêng năm Quý Mão)./.

Việt Hải