image banner

image advertisement

anh tin bai

image advertisement

anh tin baiimage advertisement

image advertisement

 anh tin bai

image advertisement
image advertisement 

image advertisement

image advertisement
image advertisement

 image advertisement

anh tin bai

 image advertisement

image advertisement

 
image advertisement
  

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đồng chí Bí thư Huyện ủy trả lời phỏng vấn nhân dịp đầu Xuân Giáp Thìn 2024
Lượt xem: 553

Năm 2023 đã khép lại, mặc dù gặp nhiều khó khăn thách thức nhưng với truyền thống huyện Văn hóa, Anh hùng, với khát vọng Phú Cường chung sức, đồng lòng Đảng bộ, quân và nhân dân huyện Hải Hậu đã đạt được những thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội - quốc phòng - an ninh. Nhân dịp đón năm mới Giáp Thìn, Ban Biên tập Cổng thông tin điện tử huyện đã có cuộc phỏng vấn đồng chí Trần Minh Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện. Sau đây chúng tôi xin trân trọng giới thiệu đến quý vị và các bạn nội dung cuộc phỏng vấn.

 

anh tin bai

 

Phóng viên: Thưa đồng chí Bí thư Huyện ủy! Năm 2023 vừa mới khép lại với nhiều dấu ấn - một năm mà cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong huyện đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực, vậy xin đồng chí đánh giá một số thành tựu nổi bật mà huyện nhà đã đạt được trong năm vừa qua?

Đồng chí Trần Minh Hải - Bí thư Huyện ủy: 

Thưa các đồng chí và toàn thể nhân dân!

Xuân Giáp Thìn đang về trên quê hương Hải Hậu văn hóa, anh hùng, thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND, MTTQ huyện, tôi thân ái gửi tới cán bộ, chiến sỹ, cùng toàn thể nhân dân huyện nhà những tình cảm thân thiết và lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất!

Năm 2023, chúng ta đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, nhưng Đảng bộ, chính quyền, quân và nhân dân huyện nhà đã phát huy truyền thống, đoàn kết, thống nhất, sáng tạo với quyết tâm cao, thực hiện và hoàn thành khá toàn diện các nhiệm vụ đề ra trên các lĩnh vực phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; Tổ chức thành công các hoạt động kỷ niệm 135 năm thành lập huyện và đón nhận Bằng khen của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch; Tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện và các Nghị quyết toàn khóa, và đề ra những nhiệm vụ, giải pháp để tập trung lãnh đạo thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu của Nghị quyết; Kinh tế tiếp tục phục hồi, phát triển, tốc độ tăng trưởng đạt 10,83%, thu ngân sách vượt kế hoạch tỉnh giao đầu năm; Giá trị sản xuất ngành nông nghiệp, thủy sản, công nghiệp, dịch vụ đều tăng so với cùng kỳ năm 2022. Trong xây dựng nông thôn mới, cơ bản các xã đạt các tiêu chí xã NTM kiểu mẫu, đô thị văn minh, xã Hải An được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu. Công tác giải phóng mặt bằng, triển khai thi công nhiều công trình, dự án quan trọng được đẩy nhanh tiến độ, đáp ứng yêu cầu của tỉnh, huyện. Giữ vững 45 năm điển hình văn hóa thông tin cấp huyện của cả nước. Giáo dục và Đào tạo tiếp tục giữ vững vị trí tốp đầu của tỉnh. Về quốc phòng, an ninh trật tự: Hoàn thành diễn tập diễn tập khu vực phòng thủ huyện và diễn tập chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ năm 2023; an ninh trật tự, an toàn xã hội cơ bản được ổn định không có điểm nóng. Các cơ quan, các lĩnh vực đều là những đơn vị trong tốp đầu của Tỉnh.

Thay mặt lãnh đạo huyện, tôi ghi nhận và biểu dương những đóng góp to lớn của toàn thể cán bộ, đảng viên, quân và Nhân dân toàn huyện, những người con quê hương Hải Hậu trên mọi miền Tổ quốc đã lập nhiều thành tích xuất sắc, đóng góp xứng đáng vào những kết quả thành tích trong năm qua.

Phóng viên: Mùa xuân tươi mới, sức sống mới, hy vọng mới đã về khắp đất trời, Nhân dịp Năm mới Giáp Thìn 2024, đồng chí có thông điệp cũng như mục tiêu của huyện nhà muốn gửi đến cán bộ, nhân dân toàn huyện? 

Đồng chí Trần Minh Hải - Bí thư Huyện ủy: 

Thưa các đồng chí và toàn thể nhân dân!

Bước sang năm mới Giáp Thìn 2024 - năm bứt phá thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2021-2025). Chúng ta có nhiều thời cơ, thuận lợi, nhưng cũng đặt ra không ít khó khăn, thách thức, đòi hỏi Đảng bộ, quân và dân, toàn huyện phải nỗ lực phấn đấu, quyết tâm cao hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ của năm 2024, trọng tâm là:

- Đảm bảo tốc độ tăng trưởng kinh tế trên 10%; Thu ngân sách trên 1.000 tỷ đồng, giữ vững những lĩnh vực thế mạnh của huyện văn hóa, giáo dục đào tạo, nông thôn mới... phấn đấu cuối năm 2024, có 100% đơn vị cấp xã đạt các tiêu chí NTM kiểu mẫu, đô thị văn minh (trừ tiêu chí nước sạch).

-Tiếp tục thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng triển khai các dự án lớn của tỉnh, của huyện. Đồng thời với việc thực hiện cải cách hành chính chuyển đổi số. Tạo điều kiện thuận lợi thu hút các nhà đầu tư về huyện.

- Thực hiện kế hoạch sáp nhập xã, thị trấn theo kế hoạch, lộ trình, đảm bảo nhiệm vụ quốc phòng, giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.

- Tổ chức phát động phong trào thi đua thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội ngay từ ngày đầu, tháng đầu của năm 2024.

Tôi tin tưởng rằng với truyền thống huyện văn hóa, anh hùng, với khát vọng phú cường của người dân Hải Hậu, chắc chúng ta phấn đấu hoàn thành các mục tiêu kinh tế - xã hội năm 2024, xây dựng huyện Hải Hậu giầu đẹp, văn minh.

Trong không khí phấn khởi chào mừng Xuân mới. Xin chúc mỗi gia đình, mỗi người dân huyện nhà một năm mới nhiều sức khỏe, niềm vui, hạnh phúc và thành công.

Phóng viên: Trân trọng cảm ơn đồng chí Bí thư Huyện ủy! Thay mặt Ban Biên tập Trang thông tin điện tử huyện Hải Hậu, kính chúc đồng chí cùng gia đình đón một năm mới sức khỏe, hạnh phúc và nhiều thành công!