Đồng chí Bí thư Huyện ủy thăm, chúc tết cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Hải Thịnh, Cảng Quân sự

Chiều ngày 26/1, đồng chí Trần Minh Hải - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đến thăm, chúc tết cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Hải Thịnh, Cảng Quân sự là những đơn vị đóng quân trên địa bàn huyện nhân dịp Tết Nguyên đán sắp đến gần.

Báo cáo với đoàn công tác lãnh đạo huyện về tình hình, kết quả công tác biên phòng năm 2021, Chỉ huy các đơn vị khẳng định đã chấp hành nghiêm các chỉ thị, mệnh lệnh của cấp trên; bám sát tình hình thực tế tại đơn vị, triển khai đồng bộ các biện pháp công tác biên phòng, phục vụ tốt công tác quản lý, bảo vệ biên giới; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới được đảm bảo; chủ quyền an ninh biên giới được giữ vững. Hiện các đơn vị đã xây dựng kế hoạch trực trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần và tổ chức quán triệt, triển khai đến toàn thể cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị; phân công, động viên cán bộ, chiến sỹ trực tết đảm bảo quân số, thời gian quy định; xây dựng kế hoạch tuần tra biên giới và đấu tranh phòng, chống tội phạm trong dịp tết; phân công các tổ công tác nắm tình hình địa bàn, tổ chức cho nhân dân đón tết cùng cán bộ, chiến sỹ của đơn vị.

Khi được biết, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID - 19 và vấn đề nhập cảnh trái phép đặc biệt là nhiệm vụ bảo vệ an ninh, quốc phòng, bình yên biên giới, hạnh phúc nhân dân mà cán bộ, chiến sĩ các đơn vị gác lại tình riêng, không về sum họp gia đình trong dịp Tết Nguyên đán, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã bày tỏ sự tri ân, sẻ chia sâu sắc đến những cán bộ, chiến sĩ; chúc các cán bộ, chiến sỹ có thật nhiều sức khỏe, vững tâm thế “đồn là nhà, biên giới là quê hương”. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đã trao tặng các phần quà chăm lo tết đến các đơn vị động viên cán bộ, chiến sĩ đón một mùa xuân mới nhiều niềm vui và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao./.

Kim Luyên