Đồng chí Bí thư Huyện ủy đi kiểm tra tiến độ một số công trình trên địa bàn

Sáng ngày 31/01/2023, đồng chí Trần Minh Hải – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng huyện đã đi kiểm tra tiến độ xây dựng các hạng mục công trình tuyến đường Nam - Trung và Cầu Mộng Chè, xã Hải Trung, huyện Hải Hậu.

Công trình: “Xây dựng cầu Mộng Chè, xã Hải Trung, huyện Hải Hậu”. Chủ đầu tư là Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Hải Hậu; do Công ty TNHH xây dựng Yên Phúc thi công. Với quy mô: Xây dựng cầu dầm bê tông cốt thép 3 nhịp chiều dài 33m, bề rộng mặt cầu 7m, lan can 8m. Cải tạo đường dẫn hai đầu cầu; xây tường chắn bê tông và kè đá mang cầu bảo vệ nền đường. Thiết kế hệ thống biển báo, cọc tiêu, tôn hộ lan,… theo quy chuẩn Quốc gia về báo hiệu đường bộ QCVN 41:2019/BGTVT. Thời gian khởi công công trình từ ngày 01/03/2022 đến ngày 11/02/2023. Tính đến ngày 31/01/2023 thời gian thực hiện hợp đồng được 96,76% thời gian. Đến nay khối lượng công việc thực hiện được 94,24%.

Kiểm tra Công trình: “Cải tạo, nâng cấp tuyến đường Nam – Trung, huyện Hải Hậu (đoạn từ cầu Mộng Chè xã Hải Trung đến cầu chợ Ấp, xã Hải Bắc), chủ đầu tư: Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Hải Hậu, do Công ty Cổ phần xây dựng Hoàng Giang là đơn vị trực tiếp thi công. Quy mô tuyến đường có chiều dài khoảng 1,75km theo tiêu chuẩn cấp V đồng bằng; điểm đầu giao với cầu Mộng Chè thuộc địa phận xã Hải Trung; điểm cuối là cầu Chợ Ấp thuộc địa phận xã Hải Bắc, huyện Hải Hậu, trong đó: Bề rộng mặt đường 5,5m, mặt đường làm mới và cải tạo loại 1 kết cấu dày 20cm, mặt đường làm mới loại 2 láng nhựa 3 lớp dày 3,5cm; lề đường 2,0m đắp đất đầm chặt k95; kè gia cố mái taluy sông; cọc tiêu, tôn hộ lan, biển báo an toàn giao thông; Cống tròn ngang đường, cống hộp. Thời gian thực hiện hợp đồng: từ ngày 28/03/2022 đến ngày 12/3/2023. Tính đến ngày 31/01/2023 thời gian thực hiện hợp đồng được 88% thời gian.

Đến nay, qua kiểm tra đánh giá Chủ đầu tư Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện triển khai cho các nhà thầu thực hiện tốt, đẩy nhanh tiến độ của Hợp đồng nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng, kỹ thuật, mỹ thuật của công trình. Các công trình đang được triển khai thi công theo đúng quy trình kỹ thuật, chủng loại vật liệu, kích thước theo yêu cầu hồ sơ thiết kế đã được phê duyệt. Đã thực hiện đầy đủ các biện pháp đảm bảo an toàn lao động cho cán bộ công nhân viên và các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông trong thi công. Công trình hoàn thành có ý nghĩa rất quan trọng trong giao thông và thuận tiện cho giao thương góp phần phát triển kinh tế cho người dân địa phương. Với tiến độ đạt yêu cầu như dự kiến sẽ đảm bảo việc đi lại thuận tiện cho nhân dân trong thời gian sớm nhất./

Việt Hải