Đồn Biên phòng Văn Lý và Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Hải Thịnh tổ chức gặp mặt kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống BĐBP, 35 năm Ngày biên phòng toàn dân

Sáng ngày 03- 3, Đồn Biên phòng Văn Lý tổ chức gặp mặt kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống BĐBP (03/3/1959 - 03/3/2024), 35 năm Ngày Biên phòng toàn dân dân (03/3/1989 – 03/3/2024). Dự buổi gặp mặt các đồng chí: Đại tá Phạm Văn Hóa, Tỉnh ủy viên, Chỉ huy Trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Nam Định; đại diện lãnh đạo Chi Cục Thủy sản, Hội Nông dân tỉnh; đại diện lãnh đạo huyện Hải Hậu có đồng chí Phạm Vinh Dự, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Toàn cảnh buổi gặp mặt kỷ niệm

Ôn lại truyền thống vẻ vang của BĐBP nói chung, Đồn Biên phòng Văn Lý nói riêng Trung tá Phạm Vũ Trường, Bí Thư Đảng ủy, Chính trị viên Đồn Biên phòng Văn Lý khẳng định: “Từ khi thành lập đến nay, cùng với lực lượng BĐBP cả nước, BĐBP tỉnh Nam Định, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Văn Lý liên tục trưởng thành và phát triển, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ biên giới, xứng đáng là lực lượng nòng cốt, chuyên trách bảo vệ chủ quyền an ninh vùng biển. Được các cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân tin tưởng, yêu mến”.

Cán bộ, chiến sĩ Đồn BP Văn Lý đã kiên trì bám dân, bám địa bàn, tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; trực tiếp phối hợp với cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể địa phương đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia bảo vệ biên giới với nhiều nội dung, hình thức phong phú, sinh động, thiết thực, hiệu quả góp phần xây dựng, quản lý và bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới, vùng biển của Tổ quốc. Phối hợp xây dựng các mô hình Câu lạc bộ phụ nữ vì sự phát triển bình yên tuyến biển, Câu lạc bộ nông dân với pháp luật, tổ tàu thuyền, bến bãi an toàn, Khu dân cư vùng giáo tiên tiến và an toàn về an ninh trật tự. Cùng với đó đơn vị đã nhận đỡ đầu, giúp đỡ nhiều cháu học sinh; nhiều hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn để giúp đỡ ... nhờ đó đã góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, giảm nghèo, phát huy được sức mạnh tổng hợp của toàn dân trong xây dựng quản lý, bảo vệ khu vực biên giới biển, xây dựng thế trận Biên phòng toàn dân ngày càng vững chắc. Trong đấu tranh phòng chống tội phạm cán bộ, chiến sĩ Đồn BP Văn Lý đã mưu trí, dũng cảm đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, các tệ nạn xã hội, đã thực hiện nhiều chuyên án, kế hoạch nghiệp vụ bắt nhiều đối tượng mua bán, tàng trữ sử dụng trái phép chất ma túy, bắt nhiều vụ mua bán vận chuyển pháo nổ, đánh bạc, bắt xử lý nhiều vụ vi phạm hành chính góp phần mang lại cuộc sống bình yên cho bà con nhân dân khu vực biên giới biển đơn vị phụ trách.

Cán bộ, chiến sĩ đơn vị đã không quản hiểm nguy, gian khó giúp dân phòng chống khắc phục hậu quả thiên tai, tìm kiếm cứu hộ cứu nạn, tham gia diễn tập phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn, tổ chức kiểm đếm và kêu gọi hàng ngàn phương tiện hoạt động trên biển vào nơi tránh trú bão an toàn; chủ động phối hợp với địa phương phòng chống, khắc phục có hiệu quả những thiệt hại sau các cơn  bão gây ra.

Trong phong trào toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới tham gia làm đường bê tông, trồng, chăm sóc đường hoa, tại các thôn xóm, vệ sinh môi trường, thu gom rác thải trên các bãi biển; tham gia và xây dựng phong trào văn hóa văn nghệ tại địa phương; cán bộ, đoàn viên thanh niên đơn vị tham gia các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng tại các xã địa bàn...góp phần xây dựng các xã biên phòng, xây dựng huyện Hải Hậu thành huyện nông thôn mới kiểu mẫu. Những hình ảnh đó đã để lại trong lòng nhân dân những tình cảm tốt đẹp, củng cố vững chắc tình quân dân thắm thiết giữa cán bộ, chiến sĩ đơn vị với cán bộ và nhân dân địa phương.

Đồng chí Đại tá Phạm Văn Hóa, Tỉnh ủy viên, Chỉ huy Trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Nam Định tặng hoa chúc mừng cán bộ, chiến sỹ Đồn BP Văn Lý

Đồng chí Đại tá Phạm Văn Hóa, Tỉnh ủy viên, Chỉ huy Trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Nam Định phát biểu

Đồng chí Phạm Vinh Dự, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng cán bộ, chiến sỹ Đồn BP Văn Lý

Phát biểu động viên giao nhiệm vụ cho cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Văn Lý; đồng chí Đại tá Phạm Văn Hóa, Tỉnh ủy viên, Chỉ huy Trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Nam Định đánh giá cao những kết quả mà đơn vị đã đạt được. Đồng thời yêu cầu trong thời gian tới cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Văn Lý tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của BĐBP Việt Nam anh hùng, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, đổi mới, thực hiện tốt các biện pháp công tác biên phòng, sẵn sàng chiến đấu. Phát huy sức mạnh của toàn dân và các lực lượng chức năng, chủ động phát hiện, kiên quyết đấu tranh với các loại tội phạm và các hành vi vi phạm trên địa bàn, trên biển, giữ vững chủ quyền, an ninh tuyến biển hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

*Dự tại Đồn Biên phòng CKC Hải Thịnh có đồng chí Đại tá Nguyễn Quốc Hiếu - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP tỉnh; đồng chí Vũ Văn Kỳ, Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí Nguyên thủ trưởng Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh và các sở, ban, ngành, lãnh đạo cấp ủy chính quyền địa phương các xã biên giới biển của huyện về dự.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Quốc Hiếu - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP tỉnh tặng hoa chúc mừng cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng CKC Hải Thịnh

Đồng chí Vũ Văn Kỳ, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng CKC Hải Thịnh

Tại buổi gặp mặt, cán bộ, chiến sỹ đơn vị đã ôn lại truyền thống vẻ vang của lực lượng BĐBP nói chung, của BĐBP Nam Định nói riêng; các thế hệ cán bộ, chiến sỹ trong quá trình chiến đấu, xây dựng và trưởng thành đã luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ biên giới, xứng đáng là lực lượng nòng cốt, chuyên trách bảo vệ chủ quyền an ninh vùng biển trên địa bàn biên giới biển của tỉnh. Cùng với những thành tích trong quá trình công tác, cán bộ, chiến sỹ đơn vị đã được Đảng và Nhà nước tặng thưởng nhiều bằng khen, giấy khen, huân chương, cờ thi đua...

Việt Hải – Trần Loan