image advertisement 

image advertisement

 anh tin bai

 anh tin bai

anh tin baiimage advertisement

image advertisement

 anh tin bai

image advertisement
image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement
image advertisement

 image advertisement

anh tin bai

 image advertisement

image advertisement

 
image advertisement

image advertisement

 

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 92
  • Hôm nay: 5064
  • Trong tuần: 52 368
  • Tất cả: 10072306
Doanh nghiệp trao tặng bình bột chữa cháy cho các hộ nghèo, hộ chính sách, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn toàn huyện
Lượt xem: 497

 Thực hiện Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 03/01/2023 của Thủ tướng Chính Phủ về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trong tình hình mới, để ngăn chặn, đẩy lùi, tiến tới chấm dứt xảy ra cháy gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, làm chết người. Chỉ thị đề ra phấn đấu trong năm 2023 mỗi hộ gia đình trang bị 01 bình chữa cháy.

Ngày 18/8/2023, Chủ tịch UBND huyện đã ký Công văn số 865/UBND-CA, thư ngỏ gửi Hiệp hội doanh nghiệp huyện Hải Hậu và các cá nhân, tập thể, tổ chức, doanh nghiệp của con em quê hương Hải Hậu đang sinh sống và làm việc trên mọi miền tổ quốc để vận động ủng hộ bình chữa cháy cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn, góp phần hoàn thành các nội dung chỉ chị của Thủ tướng về tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy trong tình hình mới, đồng thời, đã lan tỏa tinh thần phòng cháy chữa cháy trong cộng đồng, đồng thời, giúp các gia đình có thêm phương tiện để kịp thời dập tắt các đám cháy ngay từ ban đầu.

Hưởng ứng thư ngỏ của đồng chí Chủ tịch UBND huyện và Ban chỉ đạo PCCC huyện, các cá nhân, tập thể doanh nghiệp đã hưởng ứng sôi nổi, đến nay, đã có nhiều cá nhân, tổ chức, hội đồng hương con em quê hương Hải Hậu ở các xã, thị trấn trên mọi miền tổ quốc bằng nhiều hình thức đã ủng hộ, trao tặng bình chữa cháy về Ban chỉ đạo PCCC&CNCH huyện, trong đó có doanh nhân Đinh Quang Chiến, sinh năm 1967 – người con quê hương xóm Quang Phương, xã Hải Quang, Hải Hậu hiện là Phó Chủ tịch HĐQT Công ty CP phát triển Đô thị Từ Liêm; Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư và phát triển Điện Miền Trung với tấm lòng luôn hướng về quê hương đã trao tặng 3.000 bình bột chữa cháy cho các hộ nghèo, hộ chính sách, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn toàn huyện. Ngày 13/11/2023, Ban chỉ đạo PCCC huyện đã tiếp nhận bàn giao 3.000 bình bột chữa cháy (trị giá gần 1 tỷ đồng) và bàn giao cho 34 xã, thị trấn để bàn giao cho các đối tượng trong diện hỗ trợ.

 

anh tin bai

anh tin bai

anh tin bai

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

Ngày 11/11/2023, Công an huyện, UBND xã Hải Phương tổ chức lễ trao nhận 800 bình chữa cháy, gồm: 100 bình chữa cháy của các cá nhân tổ chức trên địa bàn xã, 700 bình chữa cháy của Hội đồng hương là cán bộ chiến sỹ, doanh nghiệp quê xã Hải Phương đang công tác tại Hà Nội tặng các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn xã. Phối hợp với các đồng chí giảng viên trường Đại học PCCC tập huấn, hướng dẫn kỹ năng thoát hiểm và sử dụng thiết bị PCCC.

Dự báo tình hình trong mùa hanh khô sắp tới, trên địa bàn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ, Công an huyện Hải Hậu tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt trong công tác PCCC&CNCH; phát động phong trào toàn dân tham gia PCCC&CNCH tuyên truyền để chủ các cơ sở, người dân nâng cao ý thức chấp hành các quy định về PCCC&CNCH.

Hướng tới ngày 18/11 – ngày đại đoàn kết dân tộc, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Công an tỉnh, UBND huyện, Công an huyện chỉ đạo Công an các xã, thị trấn tham mưu UBND xã, thị trấn tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, bên cạnh đó gắn liền các hoạt động về công tác PCCC như: tập huấn, hướng dẫn kỹ năng thoát hiểm và sử dụng thiết bị PCCC, thực tập phương án chữa cháy tại các tổ liên gia an toàn PCCC, khu dân cư… và trao trao tặng bình chữa cháy cho các hộ chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn, để ngày hội đại đoàn kết dân tộc diễn ra trang trọng, ý nghĩa. UBND huyện tiếp tục đề nghị các cá nhân, tổ chức là con em quê hương Hải Hậu đang công tác và sinh sống trên địa bàn huyện cũng như trên mọi miền tổ quốc tiếp tục đồng hành cùng Ban chỉ đạo PCCC huyện trong công tác đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy huyện nhà./.

Công an huyện