Đoàn kiểm tra của huyện kiểm tra công tác phục vụ Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Sáng 04/7, đồng chí Lưu Thị Nghiêm - TVHU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện cùng đoàn kiểm tra của huyện đã đi kiểm tra công tác phục vụ Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 trên địa bàn huyện.

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2022 sẽ diễn ra trong các ngày 6, 7 và 8-7, huyện Hải Hậu có 04 điểm thi tại các Trường THPT: A Hải Hậu, B Hải Hậu, C Hải Hậu, Trần Quốc Tuấn. Tổng số học sinh tham gia kỳ thi là 2.589 học sinh với 109 phòng thi là học sinh của các trường THPT: A Hải Hậu, B Hải Hậu, C Hải Hậu, Trần Quốc Tuấn, An Phúc, Thịnh Long, TT GDNN – GDTX Hải Hậu( cơ sở Hải Cường); TT GDNN – GDTX Trực Ninh ( cơ sở Trực Đại); THPT Tô Hiến Thành, riêng trường THPT Vũ Văn Hiếu thi tại THPT Trực Ninh B.

Hiện tại,
 các điểm thi đều đã chuẩn bị cơ sở vật chấtgồm: Phòng điều hành thi; phòng bảo quản đề thi; bài thi; phòng cách ly y tế phát hiện thí sinh có biểu hiện mắc Covid 19; phòng để đồ của thí sinh; của cán bộ coi thi và các phòng làm việc cũng đầy đủ trang thiết bị. Hệ thống điện đã được nhân viên Điện lực huyện kiểm tra nhằm hạn chế đến mức tối đa việc xảy ra sự cố về điện, các nhà trường cũng đã bố trí máy phát điện dự phòng. Các điểm thi cũng bố trí đầy đủ lực lượng an ninh đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống cháy, nổ tại khu vực thi, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm cho cán bộ coi thi và thí sinhĐặc biệt, để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 các điểm thi tiến hành vệ sinh, khử khuẩn, nước rửa tay sát khuẩn phòng dịch COVID-19 tại điểm thi và phương án cách ly y tế khi phát hiện thí sinh có biểu hiện mắc Covid theo hướng dẫn của công văn 2232 Bộ GD và ĐT

Tại các nơi đến kiểm tra,
chí Lưu Thị Nghiêm - TVHU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện huyện đánh giá cao công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại 04 điểm thi trên địa bàn huyện. Đồng chí Trưởng Đoàn kiểm tra đề nghị các điểm thi cần rà soát lại lần cuối cơ sở vật chất trang thiết bị và các điều kiện phục vụ kỳ thi,đề phòng rủi ro trong một số tình huống xảy ra như: mất điện, mưa gió, thiên tai; lưu ý bộ phận hậu cần, bố trí chỗ ăn, nghỉ của Hội đồng thi. Đối với các tuyến đường hay ùn tắc giao thông cần lập chốt kiểm soát, phân luồng cho học sinh đi lại thuận tiện trong thời điểm diễn ra kỳ thi. Riêng việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cần quan tâm chu đáo nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cán bộ làm công tác coi thi.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn còn có nguy cơ tái phát, 04 điểm thi thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo chỉ đạo của UBND tỉnh, của Huyện và của ngành Y tế về đảm bảo an toàn kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, tạđiều kiện thuận lợi đảm bảo sức khỏe cho thí sinh.

Nhìn chung, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại 04 điểm thi trên địa bàn huyện Hải Hậu đã hoàn tất./.

Trần Là