image banner

image advertisement

anh tin bai

image advertisement

anh tin baiimage advertisement

image advertisement

 anh tin bai

image advertisement
image advertisement 

image advertisement

image advertisement
image advertisement

 image advertisement

anh tin bai

 image advertisement

image advertisement

 
image advertisement
  

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ sáu, Quốc hội khóa XV
Lượt xem: 467

Sáng ngày 6-12, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri trực tuyến kết nối đến các huyện, thành phố báo cáo kết quả Kỳ họp thứ sáu, Quốc hội khóa XV.

Đồng chí Lê Quốc Chỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí TUV: Mai Thanh Long, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Hà Lan Anh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các vị ĐBQH tỉnh; lãnh đạo các đơn vị, địa phương trong tỉnh .

 

anh tin bai

Các ĐBQH tỉnh tham dự hội nghị tại điểm cầu của tỉnh

Dự Hội nghị tại điểm cầu của huyện có các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, Ủy ban MTTQ huyện, các phòng, ban cơ quan huyện.

 

anh tin bai


anh tin bai

Các đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu huyện Hải Hậu

Tại hội nghị, Đoàn ĐBQH tỉnh đã báo cáo với cử tri về kết quả Kỳ họp thứ sáu, Quốc hội khóa XV. Theo đó, sau 22,5 ngày làm việc với tinh thần đổi mới, đoàn kết, dân chủ, trí tuệ, khẩn trương và trách nhiệm cao, Kỳ họp đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra. Tại Kỳ họp, Quốc hội thông qua 7 Luật, 9 Nghị quyết, cho ý kiến vào một số dự án Luật; lấy phiếu tín nhiệm đối với 44 người giữ chức vụ do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn; tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn về việc thực hiện một số nghị quyết; xem xét, quyết định các vấn đề về kinh tế - xã hội, ngân sách Nhà nước và nhiều nội dung quan trọng khác.

Để chuẩn bị cho Kỳ họp thứ sáu, Quốc hội khóa XV, Đoàn ĐBQH tỉnh đã tổ chức 10 cuộc tiếp xúc cử tri tại các đơn vị bầu cử. Qua đó, Đoàn đã tổng hợp 12 ý kiến, kiến nghị báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Viêt Nam để chuyển đến các Bộ, ngành Trung ương xem xét, giải quyết theo quy định. Tại Kỳ họp thứ sáu, Đoàn ĐBQH tỉnh đã tích cực tham gia các hoạt động của Kỳ họp trong đó, Đoàn ĐBQH tỉnh đã có 31 lượt phát biểu tại tổ thảo luận và hội trường, về đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023; tình hình thực hiện kế hoạch tài chính năm 2023, dự toán ngân sách Nhà nước, phương án phân bổ ngân sách Nhà nước năm 2024; kết quả rà soát hệ thống văn bản quy phạm pháp luật quy định tại Nghị quyết số 101/2023/QH15; dự án Luật Đất đại (sửa đổi); Luật Căn cước; Luật Tài nguyên nước (sửa đổi); Luật Nhà ở (sửa đổi); Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở ... Có 1 đại biểu tham gia chất vấn trực tiếp Thủ tướng Chính phủ về về nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp xử lý những tồn tại, hạn chế trong cải cách thể chế.

Tại hội nghị, cử tri trong tỉnh bày tỏ vui mừng trước kết quả của Kỳ họp thứ sáu, Quốc hội khóa XV và những hoạt động tích cực của Đoàn ĐBQH tỉnh; đồng thời có nhiều ý kiến gửi đến Đoàn ĐBQH tỉnh, tập trung vào một số nội dung: chế độ chính sách, thủy lợi. Trong đó cử tri đề nghị quan tâm bổ sung thêm chế độ quà của Chủ tịch nước dịp kỷ niệm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27-7) hàng năm đối với người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày, người hoạt động kháng chiến trước tháng 8-1945 và cán bộ tiền khởi nghĩa; điều chỉnh là người cao tuổi cô đơn không thuộc hộ nghèo vẫn đủ điều kiện hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội.... Đối với lĩnh vực thủy lợi, cử tri Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Hải Hậu đề nghị đầu tư xây dựng mới các công trình cống dưới đê trên địa bàn huyện Hải Hậu được xây dựng từ lâu (những năm 1940-1960) đã xuống cấp nghiêm trọng, mặc dù đã được tu sửa nhưng không đảm bảo công tác phòng chống thiên tai và phục vụ sản xuất, như: cống 01/5, cống Ninh Mỹ, cống Ngòi Cau 1, cống Doanh Châu 1, cống Múc 1, cống Trệ,…

 

anh tin bai

Cử tri Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Hải Hậu phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Lê Quốc Chỉnh đã thông tin với cử tri về  những nội dung của kỳ họp; kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2023. Trong đó, năm 2023, kinh tế của tỉnh duy trì mức tăng trưởng khá, chất lượng tăng trưởng được nâng lên. Tổng sản phẩm GRDP tăng 10,19% (đây là mức tăng cao nhất từ trước đến nay, cao hơn rất nhiều mức tăng chung của cả nước). Hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế, xã hội, đặc biệt là hệ thống giao thông huyết mạch, các khu, cụm công nghiệp tiếp tục được quan tâm đầu tư. Công tác xúc tiến, thu hút đầu tư được triển khai có trọng tâm, trọng điểm và đã đạt được những tín hiệu rất tích cực, nhiều nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước quan tâm, đầu tư tại Nam Định. Hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước được nâng lên, công tác phân cấp, ủy quyền được đẩy mạnh. Việc thực hiện Kế hoạch sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2022-2025 theo Nghị quyết của Quốc hội và Chính phủ đảm bảo sát thực tế, đúng tiến độ. Lĩnh vực Văn hóa - xã hội được quan tâm, đạt được nhiều kết quả. An ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

 

anh tin bai

Đồng chí Lê Quốc Chỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đoàn ĐBQH tỉnh

phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ ghi nhận, tiếp thu, đánh giá cao đồng thời trao đổi, làm rõ những kiến nghị của cử tri. Trong thời gian tới, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tiếp tục quan tâm, giám sát việc chuyển tải và kết quả giải quyết, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri của Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương và các cơ quan chức năng liên quan; đảm bảo các ý kiến được giải quyết kịp thời, đáp ứng sự kỳ vọng, mong mỏi của cử tri và nhân dân. Đoàn ĐBQH tỉnh đề nghị các cấp, các ngành tiếp tục theo dõi, bám sát tình hình thực tiễn để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục những khó khăn phát huy những kết quả đã đạt được trong năm 2023 để xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024.

Như Xuân