Dỡ bỏ phong tỏa vùng cách ly y tế để phòng, chống dịch COVID-19 đối với 6 xóm thuộc xã Hải Minh

Sau 14 ngày phong tỏa vì trong khu vực có bệnh nhân mắc COVID – 19, sáng ngày 03/12/2021, 6 xóm thuộc xã Hải Minh đã được dỡ bỏ.

Đúng 8 giờ, 00 phút ngày 03/12/2021, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID – 19 huyện Hải Hậu đã công bố Quyết định về việc dỡ bỏ phong tỏa vùng cách ly y tế để phòng, chống dịch COVID – 19 đối với 6 xóm thuộc xã Hải Minh, huyện Hải Hậu.

Đồng chí Trần Thị Lương – Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng Y tế huyện đã trao Quyết định số 340-QĐ/BCĐ, ngày 03/12/2021 của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Hải Hậu về việc dỡ bỏ phong tỏa cách ly y tế để phòng, chống dịch COVID-19 đối với các xóm 1; xóm 2A; xóm 2B (trừ đường ngã tư làng nghề số 2 đến cầu làng nghề số 1, phía đông đường và tây sông); xóm 3A (trừ 01 dong xóm 3A); xóm 4A và xóm 4B (trừ làng nghề số 1 và các hộ gia đình liền kề giáp xóm 37).

Ngay sau khi có Quyết định dỡ bỏ phong tỏa vùng cách ly y tế, 6 xóm xã Hải Minh theo Quyết định trên dừng các hoạt động tại các chốt kiểm soát, triển khai lực lượng dỡ bỏ các Barie, rào chắn để phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân. Cuộc sống của các hộ dân trở lại cuộc sống “Bình thường mới” sau liên tiếp 14 ngày qua không phát sinh thêm ca mắc mới COVID – 19. Đồng thời UBND, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh COVID – 19 xã Hải Minh, các địa phương, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và nhân dân tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID – 19 theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế, tỉnh Nam Định và huyện Hải Hậu./.

Việt Hải