image banner

image advertisement

anh tin bai

image advertisement

anh tin baiimage advertisement

image advertisement

 anh tin bai

image advertisement
image advertisement 

image advertisement

image advertisement
image advertisement

 image advertisement

anh tin bai

 image advertisement

image advertisement

 
image advertisement
  

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Điện lực Hải Hậu (PC Nam Định) tuyên truyền tạo sự đồng thuận của khách hàng khi thực hiện thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ
Lượt xem: 555

Trong những năm qua, Điện lực Hải Hậu trực thuộc Công ty Điện lực Nam Định cùng với các đơn vị trong ngành đã và đang đẩy mạnh chương trình chuyển đổi số, ứng dụng khoa học công nghệ vào tất cả các lĩnh vực SXKD, trong đó việc tập trung thay thế và lắp đặt công tơ điện tử đo xa là một trọng những nhiệm vụ trọng tâm nhằm nâng cao chất lượng kinh doanh và dịch vụ khách hàng, tăng năng xuất lao động, hiện đại hóa và chuyên nghiệp hóa với công tác kinh doanh các dịch vụ về điện. Thực hiện lộ trình của Tập đoàn điện lực Việt Nam và Tổng Công ty điện lực miền Bắc về thay đổi lịch ghi chỉ số về ngày cuối tháng. Bắt đầu từ tháng 10/2023 Điện lực Hải Hậu đã triển khai ngay công tác thông báo tuyên truyền và ký thỏa thuận giữa khách hàng với ngành điện về việc thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ về ngày cuối tháng. Công tác thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ được thực hiện năm 2023 và số ngày dịch chuyển tối đa không quá 10 ngày so với lịch ghi chỉ số trước đó. Điện lực Hải Hậu phấn đấu đến hết tháng 12/2023 đơn vị sẽ hoàn thành việc thay đổi lịch ghi chỉ số về ngày cuối tháng với 100% các khách hàng sử dụng điện tại các xã (thị trấn) trên địa bàn huyện Hải Hậu. 

Điện lực Hải Hậu đang tập trung nguồn nhân lực ưu tiên cho việc triển khai thay thế số lượng công tơ cơ khí còn lại trên địa bàn bằng công tơ điện tử có khả năng đo xa (hiện tại số công tơ điện tử đo xa trên lưới do Điện lực quản lý là 66.446 cái chiếm 56,9% số công tơ bán điện). Việc sử dụng công tơ điện tử có đo xa sẽ thuận tiện trong việc chốt chỉ số công tơ với độ chính xác cao, đồng thời thuận lợi cho khách hàng trong việc giám sát điện năng tiêu thụ hàng tháng, chủ động trong việc thanh toán tiền điện. 

 

anh tin bai

Công nhân Điện lực Hải Hậu đẩy nhanh việc thay thế công tơ điện tử trên lưới điện 

Công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng tại Điện lực Hải Hậu trong nhiều năm qua đã có những thay đổi rõ rệt chuyển từ cung cấp điện sang cung cấp dịch vụ điện, Điện lực thực hiện đổi mới toàn diện trong công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng với mục tiêu “Khách hàng là trung tâm ”. Với việc thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ về ngày cuối tháng giúp cho ngành điện nâng cao chất lượng dịch vụ, hiệu quả, minh bạch, dễ giám sát trong công tác quản lý hoạt động đo đếm điện năng, ghi chỉ số, lập hoá đơn tiền điện cho cả bên Bán điện và bên Mua điện.

Để hoàn thành nhiệm vụ được giao đối với công tác thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ điện trong năm 2023, Điện lực Hải Hậu xác định nhiệm vụ trọng tâm ngay từ ban đầu đó là công tác tuyên truyền, phổ biến để lan tỏa đến từng khách hàng sử dụng điện trên địa bàn nắm bắt được và đồng thuận, Điện lực đã chủ động cung cấp thông tin công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng, gửi công văn đến UBND huyện và các xã (thị trấn), các doanh nghiệp… để khách hàng sử dụng điện hiểu được mục đích, giải tỏa các băn khoăn, vướng mắc và đồng ý ký kết thỏa thuận để làm cơ sở tổ chức thực hiện thay đổi lịch ghi chỉ số. 

 

anh tin bai

Công nhân Điện lực Hải Hậu triển khai ký thỏa thuận với khách hàng về thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ về cuối tháng

Theo ông Trần Công Hàm – Phó giám đốc Kinh doanh của Điện lực, thì khi tính toán hóa đơn tiền điện, mức sử dụng điện của từng bậc thang sẽ được điều chỉnh theo số ngày thực tế dùng điện của kỳ ghi chỉ số đảm bảo quyền lợi của khách hàng. Trong quá trình thực hiện Điện lực sẽ gửi thông tin về việc thay đổi lịch ghi chỉ số cũng như hướng dẫn đến từng đối tượng khách hàng cách tính toán tiền điện trong tháng có thay đổi ngày ghi chỉ số để khách hàng hiểu và cùng theo dõi, giám sát thực hiện. 

Ngọc Lâm - Điện lực Hải Hậu, PC Nam Định