Thông báo - Giấy mờiimage advertisement

image advertisement


image advertisement

image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 20
  • Hôm nay: 901
  • Trong tuần: 25 441
  • Tất cả: 6761207
Các xã, thị trấn trên địa bàn huyện hoàn thành kỳ họp HĐND cuối năm 2021
Lượt xem: 235

              Căn cứ Luật Tổ chức Chính quyền địa phương, từ ngày 21/12/2021 đến 30/12/2021, HĐND 34 xã, thị trấn trên địa bàn huyện tổ chức xong kỳ họp cuối năm 2021, nhiệm kỳ 2016-2021.

Tại kỳ họp, các đại biểu được nghe báo cáo tóm tắt của UBND xã, thị trấn về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2021; mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp năm 2022; tình hình thực hiện dự toán thu, chi ngân sách xã, thị trấn và phương án phân bổ ngân sách xã, thị trấn năm 2022; báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND xã, thị trấn; thông báo của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, thị trấn về công tác tham gia xây dựng chính quyền và những ý kiến, kiến nghị của Ủy ban MTTQVN xã, thị trấn đối với HĐND, UBND xã, thị trấn.

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

              Theo đánh giá tại các kỳ họp, năm 2021, HĐND các xã, thị trấn trong huyện đã thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ là cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương. HĐND xã, thị trấn và các đại biểu đã phát huy vai trò trách nhiệm, tích cực trong công tác tiếp xúc cử tri và giám sát toàn diện các hoạt động trên địa bàn. Thường trực HĐND các đơn vị cũng đã thường trực tiếp công dân theo luật định để tiếp nhận và giải quyết kịp thời những kiến nghị của công dân đề nghị các ngành chức năng xem xét, giải quyết. Với những kết quả trên các lĩnh vực công tác, HĐND các xã, thị trấn đã góp phần thiết thực cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương thực hiện hiệu quả các Nghị quyết Đại hội Đảng bộ, Nghị quyết HĐND xã, thị trấn đề ra. Nổi bật trong xây dựng NTM: Có 34/34 xã, thị trấn đạt và cơ bản đạt NTM nâng cao; có 12 xã cơ bản đạt NTM kiểu mẫu; có trên 50% đơn vị cấp xóm đạt và duy trì cơ bản đạt NTM kiểu mẫu; có trên 1.000 mô hình kiểu mẫu về cảnh quan, môi trường, văn hóa, an ninh trật tự và có 2,27 km tuyến đê kiểu mẫu. Tỷ lệ bao phủ Bảo hiểm y tế đến 31/12/2021 ước đạt 95% dân số, Tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 74%. Tỷ lệ hộ nghèo (theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều giai đoạn 2021-2025) đạt 3,36%. Giữ vững điển hình văn hoá cấp huyện của cả nước.

 

anh tin bai

 

Kỳ họp HĐND ở các đơn vị cũng đã từng bước được đổi mới, giành phần lớn thời gian để các đại biểu thảo luận, chất vấn về các vấn đề phát triển KT-XH, xây dựng nông thôn mới, cũng như giành nhiều thời gian để đại diện lãnh đạo UBND và các ban, ngành liên quan tiếp thu, giải trình các ý kiến, kiến nghị mà các đại biểu và cử tri quan tâm, được kỳ họp đánh giá cao. 

 

 

anh tin bai

 

                Tham dự tại các kỳ họp, các đồng chí lãnh đạo huyện và đại biểu HĐND huyện được bầu tại đơn vị đã thông báo kết quả kỳ họp HĐND tỉnh, huyện. Đồng thời ghi nhận, đánh giá cao những kết quả của cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân các đơn vị đã đạt được trong năm 2021, nêu những mặt còn hạn chế và biện pháp khắc phục thời gian tới; gợi mở một số nhiệm vụ về phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, xây dựng đời sống văn hóa, giữ gìn vệ sinh môi trường, đảm bảo an ninh trật tự,… để kỳ họp HĐND thảo luận, quyết định các mục tiêu và giải pháp thực hiện trong năm 2022.

 

anh tin bai

 

      Với tinh thần làm việc tập trung, dân chủ, đổi mới, các xã, thị trấn đã hoàn tất các nội dung theo chương trình và thông qua các Nghị quyết của kỳ họp cuối năm 2021, nhiệm kỳ 2016-2021./.

Trung tâm Văn hoá - Thông tin và Thể thao huyện