Thông báo - Giấy mời

 

image advertisement

image advertisement


image advertisement


image advertisement

image advertisement

image advertisement

 

image advertisement

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 38
  • Hôm nay: 2252
  • Trong tuần: 21 460
  • Tất cả: 7187695
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện kiểm tra lúa Xuân 2022
Lượt xem: 113

        Sáng ngày 14/6/2022, đồng chí Trần Anh Dũng – Ủy viên Ban TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng đoàn công tác Sở Nông nghiệp và PTNT, Cục Thống kê tỉnh đã về kiểm tra công tác thu hoạch lúa vụ Xuân tại huyện Hải Hậu. Cùng đi có các đồng chí: Đỗ Hải Điền – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Vũ Văn Kỳ - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và PTNT, Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi huyện.

          Vụ Xuân năm 2022, toàn huyện gieo cấy 9.990 ha, trong đó gieo sạ đạt trên 2000 ha, chiếm 21% diện tích. Cơ cấu 90% là giống lúa thuần chất lượng cao, 10% là lúa lai.

          Sản xuất vụ Xuân 2022 gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đợt rét đậm, rét hại đã làm nhiều diện tích lúa Xuân bị chết và phải cấy lại, sạ lại. Các địa phương và các hộ trồng lúa đã kịp  thời khắc phục; đồng thời thực hiện linh hoạt, kịp thời, hiệu quả các biện pháp chăm sóc, bảo vệ lúa.

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

          Qua kiểm tra, khảo sát thực tế tại các cánh đồng, các đồng chí trong Đoàn đã đánh giá cao những nỗ lực vượt qua khó khăn của bà con nông dân và sự chỉ đạo, điều hành của cấp ủy chính quyền địa phương thực hiện kế hoạch sản xuất và theo khuyến cáo của ngành nông nghiệp nên đã có một vụ sản xuất thành công. Nhìn chung dàn lúa Xuân tuy gặp khó khăn trước thời tiết diễn biến phức tạp, nhưng vẫn đảm bảo năng suất, chất lượng và phát triển tốt. Từ ngày 10/6 bà con nhân dân đã và đang tiến hành thu hoạch các diện tích lúa Xuân, đến nay khoảng 26% diện tích. Dự kiến đến ngày 20/6 sẽ thu hoạch xong khoảng 90% diện tích lúa không phải cấy (sạ) lại. Đối với diện tích cấy và sạ lại dự kiến đến ngày 26/6 sẽ thu hoạch xong toàn bộ diện tích. Năng suất lúa đạt 75,44 tạ/ha. Huyện Hải Hậu tiếp tục duy trì 8 mô hình liên kết sản xuất lúa giống, lúa chất lượng cao, với diện tích 300 ha; 3 mô hình liên kết sản xuất nông nghiệp hữu cơ trên lúa Xuân, dưa lê và lạc Xuân; 72 mô hình máy cấy mạ khay phục vụ cấy cho diện tích khoảng trên 1.500 ha (tăng 5 mô hình),.../

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

          

          Hiện nay, tình hình thời tiết rất thuận lợi nên ngành nông nghiệp và chính quyền các địa phương cần chỉ đạo bà con nông dân tập trung huy động toàn bộ máy móc, phương tiện và nhân lực để tiến hành thu hoạch nhanh gọn các diện tích và chuẩn bị cho kế hoạch sản xuất vụ tới./.

Việt Hải