Bộ đội Biên phòng tỉnh Nam Định bắt vụ vận chuyển trái phép 12.000 viên ma túy tổng hợp

Vừa qua, tại đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Hải Thịnh, đồng chí Vũ Văn Kỳ - Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đến động viên, chúc mừng và thưởng nóng cho lực lượng trong chuyên án bắt vụ vận chuyển trái phép 12.000 viên ma túy tổng hợp.

Thực hiện kế hoạch đấu tranh Chuyên án NĐ - 1122 của BĐBP Nam Định, lúc 9 giờ 55 phút ngày 6/11, tại trục đường Trần Hưng Đạo, thuộc tổ dân phố 17, thị trấn Thịnh Long, huyện Hải Hậu, lực lượng phòng chống ma túy và tội phạm BĐBP Nam Định chủ trì, phối hợp với Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Hải Thịnh, các lực lượng, cơ quan chức năng bắt quả tang 2 đối tượng về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy, thu giữ 12.000 viên ma túy tổng hợp. 2 đối tượng bị bắt giữ gồm: Thào A Chống (sinh năm 1977) và Thào A Tống (sinh năm 2004), cùng trú tại bản Co Tông, xã Tú Nang, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La. Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ tang vật 12.000 viên ma túy tổng hợp.

Qua điều tra, 2 đối tượng khai đã nhận vận chuyển số ma túy trên từ bản Co Tông, xã Tú Nang, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La đến tỉnh Nam Định và giao cho 1 đối tượng ở thị trấn Thịnh Long, huyện Hải Hậu, với tiền công 80 triệu đồng. Khi 2 đối tượng đang trên đường vận chuyển số ma túy trên thì bị lực lượng chức năng BĐBP Nam Định bắt giữ. Điều tra bước đầu, Thào A Chống và Thào A Tống là 2 anh em ruột. Thào A Chống đã có thời gian dài làm công an viên tại xã Tú Nang, gần 10 năm làm trưởng bản Co Tông nên rất hiểu biết pháp luật, thông thuộc địa bàn, tổ chức hoạt động vận chuyển ma túy bằng nhiều thủ đoạn tinh vi. Hiện, BĐBP tỉnh Nam Định đang củng cố hồ sơ, mở rộng điều tra vụ án theo quy định của pháp luật.

Vũ Diên