Sáng ngày 26/5, Bộ Chỉ huy QS tỉnh Nam Định, UBND huyện, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh phối hợp tổ chức Lễ phát động Ngày hội thanh niên với biển, đảo Tổ quốc và chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2023. Dự buổi lễ có các đồng chí: Đại tá Đoàn Hoài Nam – Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 3; Thượng tá Trần Hữu Dũng – Phó Trưởng Ban Thanh niên Quân đội; Trần Lê Đoài - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Vũ Xuân Trường – Phó Bí thư Thường trực ĐUQS tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; Triệu Văn Thái - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Tỉnh đoàn. Về phía lãnh đạo huyện có các đồng chí Trần Minh Hải – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đỗ Hải Điền – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Tại ngày hội, hơn 900 người đã cùng tham gia các hoạt động như: Chung tay làm sạch biển - vì một Việt Nam xanh; tổ chức khám, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách trên địa bàn; tặng áo phao, cờ Tổ quốc, ảnh Bác Hồ cho ngư dân tiêu biểu; phát tờ gấp tuyên truyền về công ước Liên hợp quốc về Luật biển năm 1982, Luật biển Việt Nam năm 2012; Luật Biên giới Quốc gia. Đồng thời, phát động chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2023.

Tại lễ phát động, Ban tổ chức đã trao tặng 30 suất quà cho ngư dân tiêu biểu trên địa bàn thị trấn Thịnh Long và 90 suất quà cho các cháu học sinh là con em ngư dân, dân quân biển có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên đạt kết quả cao trong học tập của Trường Trung học phổ thông Thịnh Long.

Ngay sau lễ phát động, tuổi trẻ lực lượng vũ trang tỉnh Nam Định cùng với các đoàn viên thanh niên tỉnh đoàn Nam Định, huyện đoàn Hải Hậu, Trường Trung học Phổ thông Thịnh Long đã tham gia hoạt động vệ sinh môi trường, làm sạch bãi biển khu du lịch thị trấn Thịnh Long.

Ngày hội nhằm tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh niên về chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc, tăng cường sức mạnh đoàn kết dân tộc, khơi dậy truyền thống yêu nước, ý thức tự hào, tự tôn ân tộc, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ lực lượng vũ trang trong toàn tỉnh phối hợp với tuổi trẻ các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, tổ chức các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa ở địa bàn khó khăn, địa bàn ven biển. Ngày hội cũng đã tạo điều kiện cho cán bộ, ĐVTN được giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm./

Việt Hảia