image advertisement 

image advertisement

 anh tin bai

 anh tin bai

anh tin baiimage advertisement

image advertisement

 anh tin bai

image advertisement
image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement
image advertisement

 image advertisement

anh tin bai

 image advertisement

image advertisement

 
image advertisement

image advertisement

 

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 95
  • Hôm nay: 4608
  • Trong tuần: 51 912
  • Tất cả: 10071850
Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 11-2023
Lượt xem: 182

Sáng 16-11, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 11-2023. Đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì hội nghị.

Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến tại 3 điểm cầu Trung ương tại Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh kết nối 1.424 điểm cầu trên cả nước với tổng số trên 52.500 đại biểu tham dự, trong đó có 55 điểm cầu cấp tỉnh, 395 điểm cầu cấp huyện và 971 điểm cầu cấp xã.

Tham dự Hội nghị tại điểm cầu của huyện có đồng chí Đinh Xuân Vương, Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy cùng toàn thể cán bộ, chuyên viên Ban Tuyên giáo, Trung tâm Chính trị huyện.

 

anh tin bai

 Hội nghị tại điểm cầu huyện Hải Hậu

Tại hội nghị, đồng chí Ngọ Duy Hiểu, Phó chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thông tin về Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023-2028 và một số tình hình an ninh công nhân trong bối cảnh hiện nay. Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam sẽ được tổ chức từ ngày 1 đến ngày 3-12-2023. Đây là dấu mốc quan trọng, mở ra thời kỳ phát triển trong bối cảnh mới, xây dựng Công đoàn Việt Nam toàn diện, là chỗ dựa tin cậy của đoàn viên, người lao động.

Theo đồng chí Ngọ Duy Hiểu, 5 năm qua, trong bối cảnh còn gặp nhiều khó khăn, thách thức song với sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ công đoàn, đoàn viên, người lao động, hoạt động công đoàn tiếp tục có bước chuyển quan trọng, nhất là trong đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. Quy mô tổ chức được mở rộng, chất lượng một số mặt công tác được nâng lên, công tác chỉ đạo và tổ chức thực hiện chủ động, linh hoạt; đã xuất hiện nhiều mô hình mới, cách làm hiệu quả, có sức lan tỏa, được đoàn viên, người lao động, cấp ủy, chính quyền và người sử dụng lao động ghi nhận; tiếp tục khẳng định vai trò quan trọng của Công đoàn Việt Nam trong đại diện, bảo vệ, chăm lo quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp phát triển và đổi mới đất nước...

Tuy nhiên, hiện nay, trong đời sống, sinh hoạt của công nhân, người lao động còn tồn tại nhiều vấn đề như: Tình trạng thiếu việc làm, sa vào tín dụng đen; bị lôi kéo vào tệ nạn xã hội... cần sự vào cuộc và quan tâm hơn nữa của các cấp, ngành.

 

anh tin bai 

Quang cảnh hội nghị.

Thiếu tướng Đặng Ngọc Bách, Phó cục trưởng Cục Công tác Đảng và Công tác chính trị, Bộ Công an thông tin về Hội nghị Cán bộ quản lý trại giam khu vực châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 41 do Việt Nam đăng cai tổ chức. Hội nghị Cán bộ quản lý trại giam khu vực châu Á-Thái Bình Dương (gọi tắt là APCCA) là cơ chế họp thường niên và luân phiên của Cục trưởng Cục Quản lý trại giam các nước trong khu vực nhằm tăng cường hợp tác, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm, hiểu biết để áp dụng có hiệu quả vào thực tiễn công tác quản lý trại giam của mỗi quốc gia. Theo đồng chí Phó cục trưởng Cục Công tác Đảng và Công tác chính trị, Bộ Công an, Việt Nam tham dự APCCA lần đầu tiên năm 1991, đến nay đã tham dự 27 kỳ hội nghị. Tại APCCA lần thứ 41 diễn ra từ ngày 12 đến ngày 16-11-2023, lực lượng cảnh sát Việt Nam đăng cai tổ chức với chủ đề: "Tạo dựng giá trị nhân văn, niềm tin và đoàn kết trong công tác trại giam".

Tại hội nghị, các đại biểu cũng được nghe đồng chí Nghiêm Phú Cường, Phó chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương thông tin chuyên đề: "Những kết quả nổi bật của công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng trong nửa đầu nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng, phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới".

 

anh tin bai 

Đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phan Xuân Thủy đánh giá cao nội dung các đại biểu trình bày tại hội nghị. Về phương hướng trong thời gian tới, đồng chí Phan Xuân Thủy nhấn mạnh những vấn đề cần tập trung tuyên truyền như: Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023-2028; công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật đảng trong nửa đầu nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng cũng như xu hướng phục hồi tích cực và đạt những kết quả quan trọng trên nhiều lĩnh vực của tình hình kinh tế-xã hội 10 tháng năm 2023.

Thời gian tới, Ban Tuyên giáo các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Trung ương và đội ngũ báo cáo viên cần tập trung tuyên truyền các hoạt động đối ngoại và tham dự hội nghị quốc tế quan trọng của các đồng chí lãnh đạo chủ chốt của Đảng, Nhà nước, sự kiện Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Tuần lễ cấp cao APEC, kết hợp các hoạt động song phương tại Mỹ; các nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII; Kỳ họp thứ sáu Quốc hội khóa XV...

Như Xuân (Theo báo Quân đội Nhân dân )