image banner

image advertisement 

image advertisement

 anh tin bai

anh tin baiimage advertisement

anh tin bai

image advertisement

 anh tin bai

image advertisement
image advertisement 

image advertisement

image advertisement
image advertisement

 image advertisement

anh tin bai

 image advertisement

image advertisement

 
image advertisement
  

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
“Ngày hội Biên phòng toàn dân” năm 2024 tại Thị trấn Thịnh Long
Lượt xem: 453

Chào mừng kỷ niệm 35 năm ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989 - 3/3/2024) và 65 năm ngày truyền thống BĐBP (3/3/1959 - 3/3/2024), sáng ngày 29/02, UBND, UB MTTQ thị trấn Thịnh Long phối hợp với Đồn Biên phòng CKC Hải Thịnh, tổ chức “Ngày hội Biên phòng toàn dân” năm 2024. Về dự và chỉ đạo Ngày hội có các đồng chí: Khổng Phi Trường, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Nam Định; Đỗ Văn Mạnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Phạm Vinh Dự, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, Ban dân vận Huyện ủy, UB MTTQ huyện, Hội LHPN, Hội Nông dân huyện, lãnh đạo Phòng chính trị BĐBP tỉnh; lãnh đạo 06 xã, thị trấn biên giới biển của huyện Hải Hậu; Cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Văn Lý, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Hải Thịnh; đại diện các ban ngành đoàn thể, các đồng chí Bí thư, Tổ trưởng TDP thị trấn Thịnh Long, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện Ngày Biên phòng toàn dân giai đoạn 2019-2024; các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà. 

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

 

 

 

 

 

Văn nghệ chào mừng “Ngày hội Biên phòng toàn dân” năm 2024

Tại ngày hội, các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống 65 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của lực lượng BĐBP, 35 năm ngày Biên phòng toàn dân và báo cáo kết quả 1 năm thực hiện “Ngày Biên phòng toàn dân” và “Phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia” theo Thực hiện Chỉ thị số 01 của Thủ tướng Chính phủ.

 

anh tin bai 

ảnh 3: Các đại biểu dự Ngày hội Biên phòng toàn dân” năm 2024

Năm 2023, cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể tổ chức, triển khai các nội dung bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú và phù hợp đã tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật được 35 buổi/2.650 lượt người; phát 1.500 tờ rơi, vận động 119 thuyền trưởng ký cam kết chấp hành thực hiện nghiêm quy định IUU. Trên hệ thống truyền thanh của thị trấn đã có 328 tin bàn tuyên truyền đường lối quan điểm của Đảng, pháp luật của Nhà nước về chủ quyền biển, đảo Việt Nam vừa phản ánh kịp thời các hoạt động của chính quyền và nhân dân tham gia xây dựng bảo vệ chủ quyền an ninh vùng biển, biểu dương, nhân rộng các điển hình tiên tiến có thành tích trong thực hiện "Ngày biên phòng toàn dân" và kết quả phong trào quần chúng tham gia giữ gìn ANCT - TTATXH trên khu vực biên giới biển. Đồn Biên phòng đã phối hợp với các nhà trường hàng tháng, hàng quý hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó theo chương trình Nâng bước em đến trường, Con nuôi Đồn Biên phòng đã nhận đỡ đầu 03 em học sinh có hoàn cảnh khó khan. Chủ động phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân phòng chống dịch bệnh, phát huy chương trình quân dân y kết hợp đã khám, tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho hàng trăm lượt người. Triển khai thực hiện tốt các chính sách xã hội, chính sách đối với người có công. Nhận và chi trả trợ cấp bảo trợ xã hội cho các đối tượng và tiếp nhận hồ sơ đề nghị làm thủ tục cho các đối tượng chính sách theo quy định. Công tác thương binh liệt sỹ và các đối tượng chính sách xã hội được quan tâm. Tổ chức thăm hỏi, tặng quà, trợ cấp khó khăn cho các đối tượng chính sách và hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong dịp Tết nguyên đán và đột xuất.

Trong PCTT&TKCN, UBND thị trấn đã chỉ đạo các nghành, phối hợp với Đồn Biên phòng triển khai kịp thời, đồng bộ, có hiệu quả các biện pháp đảm bảo giảm thiểu thiệt hại về người, phương tiện, tài sản của nhà nước và nhân dân. Thông qua công tác tuyên truyền giúp cho cán bộ, nhân dân nhận thức đầy đủ hơn về nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới, nội dung, ý nghĩa của “Ngày hội biên phòng toàn dân” và chức năng, nhiệm vụ của BĐBP. Từ đó cán bộ, nhân dân nâng cao nhận thức, trách nhiệm đối với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền vùng biển, giữ gìn ANTT trong khu vực biên phòng, tích cực lao động sản xuất nâng cao đời sống vươn ra khai thác tiềm năng kinh tế biển, thực hiện phong trào “Toàn dân xây dựng, bảo vệ biên giới” gắn với phong trào quần chúng bảo vệ ANTQ và các phong trào thi đua yêu nước của địa phương, đặc biệt từ năm 2015 thực hiện Chỉ thị 01 của Thủ tướng Chính phủ về phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới”, đến nay đã tuyên truyền, vận động được 19 tập thể, hơn 289 hộ gia đình và gần 294 cá nhân, 03 Tổ tàu thuyền an toàn, 02 Tổ tự quản an ninh trật tự ở bến bãi, khu neo đậu tàu thuyền tự nguyện đăng ký tham gia phong trào. Qua sơ kết hàng năm cho thấy đây là việc làm cần thiết để tiếp tục triển khai, thực hiện có hiệu qủa các nội dung “Ngày hội Biên phòng toàn dân”.

 

anh tin bai
 
Đồng chí Đỗ Văn Mạnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại Ngày hội

 

anh tin bai
 
Đồng chí Khổng Phi Trường, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Nam Định phát biểu tại Ngày hội

 

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Phó Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh và đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đánh giá cao chương trình "Ngày hội Biên phòng toàn dân" đã trở thành nền nếp, là hoạt động thường xuyên trong đời sống nhân dân, nhất là ở khu vực biên giới, góp phần thúc đẩy hơn nữa tình đoàn kết quân dân và củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng ý chí quyết tâm đề cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các lực lượng và Nhân dân trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ biên giới quốc gia. Để tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa các nội dung và yêu cầu “Ngày Biên phòng toàn dân” trong những năm tới trên địa bàn huyện; các đồng chí đề nghị các cơ quan, đơn vị, các địa phương thực hiện tốt một số nội dung cụ thể là:

- Tiếp tục xác định công tác quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân và của cả hệ thống chính trị; phải biết dựa vào dân, lấy dân làm gốc, nhân dân là chủ thể để xây dựng phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, tạo thành sức mạnh tổng hợp xây dựng và bảo vệ chủ quyền an ninh vùng biển. Trên cơ sở đó tiếp tục quán triệt sâu sắc, toàn diện trong cấp uỷ, chính quyền, các ban, ngành đoàn thể về các chủ trương của Đảng về biên giới, biển, hải đảo, đặc biệt là Nghị quyết số 33 của Bộ Chính trị về Chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia; tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức về ý nghĩa, nội dung và đẩy mạnh thực hiện “Ngày Biên phòng toàn dân” gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội củng cố quốc phòng an ninh và các phong trào thi đua yêu nước ở các địa phương tuyến biển của huyện.

- Các cấp, các ngành mà trực tiếp là các xã, thị trấn tuyến biển thường xuyên củng cố, kiện toàn, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đầu của cấp ủy, các tổ chức đảng, xây dựng đội ngũ cán bộ đảng viên vững mạnh; đồng thời rà soát bổ sung các biện pháp thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, đẩy mạnh phát triển sản xuất mở rộng ngành nghề, thực hiện tốt Nghị quyết phát triển kinh tế biển của huyện, nâng cao đời sống nhân dân, xây dựng khu vực biên giới biển vững mạnh toàn diện.

- Thường xuyên làm tốt công tác dân vận, thực hiện tốt các chính sách tôn giáo, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân. Đồng thời đẩy mạnh thực hiện các nội dung “Ngày Biên phòng toàn dân” bằng nhiều hoạt động thiết thực ở tất cả các địa phương và đơn vị. Trong đó chú trọng thực hiện tốt việc đỡ đầu, kết nghĩa với các đơn vị Bộ đội Biên phòng và xã, thị trấn tuyến biển; tổ chức các chương trình, hoạt động phối hợp, giao lưu, động viên thăm hỏi cả về vật chất, tinh thần để cán bộ, nhân dân khu vực biên giới biển, cán bộ chiến sỹ cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng yên tâm phấn khởi, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, từ đó tạo ra thế trận lòng dân vững chắc, là cơ sở để xây dựng và bảo vệ “phên dậu” bền vững của Tổ quốc.

Tại Ngày hội, BTC đã trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Ngày Biên phòng toàn dân giai đoạn 2019 – 2024; trao 30 xuất quà, mỗi xuất quà trị giá 300.000 đồng tặng cho các gia đình chính sách, các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị trấn Thịnh Long và xã Hải Hòa.

 

anh tin bai 

Đồng chí Khổng Phi Trường, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Nam Định tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Ngày Biên phòng toàn dân giai đoạn 2019 – 2024.

 

anh tin bai 

Đồng chí Phạm Vinh Dự, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Ngày Biên phòng toàn dân giai đoạn 2019 – 2024.

 

anh tin bai

anh tin bai

anh tin bai

 Các đồng chí lãnh đạo BĐBP tỉnh, lãnh đạo huyện, thị trấn Thịnh Long tặng quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị trấn Thịnh Long và xã Hải Hòa.

Trần Loan