image banner

image advertisement 

image advertisement

 

anh tin bai

 

anh tin bai

anh tin baiimage advertisement

anh tin bai

image advertisement

anh tin bai

anh tin bai

image advertisement
image advertisement 

image advertisement

image advertisement

 anh tin bai
image advertisement

 image advertisement

anh tin bai

 image advertisement

image advertisement

 
image advertisement
  

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Lễ kỷ niệm 45 năm các chiến sỹ cách mạng huyện Hải Hậu bị địch bắt tù đầy chiến thắng trở về (1973-2018)
Lượt xem: 5605
Sáng ngày 20/5/2018 tại phòng họp Uỷ ban MTTQ huyện, Ban liên lạc các chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đầy huyện Hải Hậu tổ chức Lễ kỷ niệm 45 năm chiến thắng trở về (1973 - 2018). Dự buổi lễ có đồng chí Vũ Ngọc Trường - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, các đồng chí đại diện cho Hội Cựu chiến binh huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện cũng đã về dự, tặng hoa chúc mừng.

Ban liên lạc các chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đầy huyện Hải Hậu còn 54 đồng chí tham gia sinh hoạt. Trong đó, đa số các hội viên đều tuổi đã cao, thấp nhất cũng gần 70 tuổi, người cao tuổi cũng đã gần 90. Các đồng chí đều là những chiến sỹ cách mạng, từng bị địch bắt tù đầy tại các nhà tù Hòa Lò, Phú Quốc, Côn Đảo,... Trong không khí thân tình, ấm tình đồng chí đồng đội các đại biểu đã cùng nhau ôn lại những kỷ niệm của một thời hào hùng nơi chiến trường xưa, những gian khổ, khắc nghiệt sống trong lao tù, bị xiềng xích, tra tấn dã man của kẻ địch.

Ảnh: Thành viên Ban liên lạc thể hiện các ca khúc cách mạng.

Sau khi hòa bình, các chiến sĩ được đoàn tụ cùng với gia đình, người thân; trở về cuộc sống đời thường các chiến sỹ vẫn giữ vững khí tiết của người cộng sản trung kiên, anh dũng, bất khuất để vượt qua những thương tật (do bị địch tra tấn); hăng hái trong lao động sản xuất và tích cực, gương mẫu vận động gia đình, người thân thi đua lao động sản xuất, xây dựng xóm làng, quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.  


Ảnh: Đ/c Vũ Ngọc Trường - Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện phát biểu chúc mừng buổi lễ.

Tặng hoa và phát biểu chúc mừng tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã bày tỏ lòng biết ơn, ghi nhận công lao đóng góp to lớn của các chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đầy trong đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng quê hương hôm nay. Đồng chí cũng mong muốn Ban liên lạc tiếp tục là cầu nối, mong gia đình cũng như toàn xã hội tiếp tục quan tâm, chăm lo để giúp các đồng chí có cuộc sống vui, khỏe bên gia đình, người thân; mong các đồng chí phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, tiếp tục nêu gương sáng, vận động gia đình xây dựng xóm làng, quê hương nông thôn mới bền vững và phát triển.

Tại buổi lễ, có sáu đồng chí chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đầy được tặng Kỷ niệm chương của Thủ tướng Chính Phủ vì “Đã nêu cao tinh thần kiên trung, bất khuất, góp phần vào thắng lợi của sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc”.

Như Xuân