Lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND - Uỷ ban MTTQ huyện thăm, tặng quà chúc mừng Lễ Phật Đản năm 2018
Nhân dịp Lễ Phật Đản năm 2018 – Phật Lịch 2562; chiều ngày 24/5/2018, các đồng chí Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, Thường trực Ủy ban MTTQ huyện, đại diện các phòng, ban của huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn đã tổ chức 05 đoàn đi thăm, chúc mừng các vị Ủy viên Ban trị sự Phật giáo và một số chùa, Tăng, Ni trên địa bàn huyện.

Ảnh: Đ/c Mai Văn Quyết - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy thăm, tặng quà chúc mừng.

Đoàn do đồng chí Mai Văn Quyết - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm Trưởng đoàn đã đi thăm tặng quà Thượng tọa Thích Thanh Huỳnh - Trưởng Ban trị sự Phật giáo huyện, trụ trì chùa Phúc Sơn xã Hải Trung; Ni Trưởng Thích Đàm Tiến - Ủy viên Ban trị sự Phật giáo huyện, Trụ trì chùa Cát Thượng, xã Hải Anh.

Ảnh: Đ/c Trần Minh Hải - Chủ tịch HĐND huyện thăm, tặng quà chúc mừng.

Đoàn do đồng chí Trần Minh Hải - Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã đi thăm, tặng quà Ni sư Thích Đàm Minh - Trụ trì chùa Nam Anh, xã Hải Sơn; Thăm Thượng tọa Thích Thanh Chúc - Ủy viên Ban trị sự Phật giáo huyện, Trụ trì chùa Hải Tĩnh xã Hải Tân; thăm Thượng tọa Thích Thanh Trường - Ủy viên Ban trị sự Phật giáo huyện, Trụ trì chùa Quy Hồn, thị trấn Cồn.

Ảnh: Đ/c Vũ Ngọc Trường - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện thăm, tặng quà chúc mừng.

Đoàn do đồng chí Vũ Ngọc Trường - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện làm trưởng đoàn đã thăm, chúc mừng Ni sư Thích Đàm Huệ - Phó Ban trị sự Phật giáo huyện, Trụ trì chùa Phúc Quang; tại Chùa Thiên Biên xã Hải Thanh đoàn thăm Ni sư Thích Đàm Hồng - Trụ trì chùa; thăm sư cô Thích Đàm Minh, sư cô Thích Đàm Thu - Ủy viên Ban trị sự Phật giáo huyện.

Ảnh: Đ/c Lưu Thị Nghiêm - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện thăm, tặng quà chúc mừng.

Đoàn do đồng chí Lưu Thị Nghiêm - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện làm trưởng đoàn đã đi thăm, tặng quà Ni trưởng Thích Đàm Bích - Ủy viên Ban trị sự Phật giáo huyện, Trụ trì chùa Linh Ứng, thị trấn Thịnh Long; thăm sư cô Thích Đàm Gấm - Ủy viên Ban trị sự Phật giáo huyện, Trụ trì chùa Tân Hòa, xã Hải Hòa.

Ảnh: Đ/c Lại Văn Hà - Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện thăm, tặng quà chúc mừng.

Đoàn do đồng chí Lại Văn Hà - Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện làm trưởng đoàn đã thăm chúc mừng Đại đức Thích Thanh Cần - Phó Ban trị sự Phật giáo huyện, Trụ trì chùa Quế Phương xã Hải Tây; Đại đức Thích Thanh Hạnh - Ủy viên Ban trị sự Phật giáo huyện, Trụ trì chùa An Nghiệp xã Hải Toàn; thăm sư cô Thích Đàm Ngoãn - Ủy viên Ban trị sự Phật giáo huyện, Trụ trì chùa Phúc An, thị trấn Yên Định.    Tại các nơi đến thăm, các đồng chí lãnh đạo huyện cùng các ban, ngành của huyện và lãnh đạo xã,thị trấn đã gửi đến các vị Ủy viên Ban trị sự Phật giáo, các Tăng, Ni và toàn thể đồng bào phật tử trong huyện lời chúc mừng tốt đẹp nhất, mừng lễ Phật Đản năm 2018 an lạc và hạnh phúc; đồng thời khẳng định trong những năm qua, các hoạt động Phật giáo của huyện luôn phát huy tinh thần “Hộ Quốc an dân" của Phật giáo Việt Nam cùng đường hướng "Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội", củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của huyện, nhất là phong trào “Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới bền vững và phát triển” giai đoạn 2016 -2020.
      Các đồng chí cũng mong muốn trong thời gian tới các vị Ủy viên Ban trị sự Phật giáo cùng các vị Tăng, Ni, Phật tử tiếp tục nêu cao lòng yêu nước, trách nhiệm công dân, chung sức đồng lòng xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, đẩy mạnh nhiều hoạt động hữu ích phục vụ dân sinh và lợi ích dân tộc. Đặc biệt là phong trào xây dựng huyện Hải Hậu sớm trở thành huyện nông thôn mới kiểu mẫu theo chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh.

Thay mặt các Tăng ni và đồng bào Phật tử trong huyện, Trụ trì các chùa cảm ơn sự quan tâm sâu sắc và tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở đối với hoạt động Phật giáo trên địa bàn huyện thời gian qua. Các vị Tăng, Ni cũng bày tỏ mong muốn trong thời gian tới các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND huyện tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để Phật giáo huyện phát huy truyền thống đoàn kết, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, góp phần xây dựng huyện ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Như Xuân