Đảng bộ huyện Hải Hậu tổ chức hội thi Bí thư Chi bộ giỏi năm 2017 tại 8 cụm trong huyện

Với mục tiêu nâng cao chất lượng Chi bộ và đội ngũ cán bộ, đảng viên ở xóm, TDP, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết số 02 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXVI, chào mừng kỷ niệm 127 ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 70 thành lập Huyện ủy Hải Hậu và Lực lượng vũ trang  huyện. Trong các ngày từ 16 đến 19/5/2017, tại địa điểm các xã Hải Lộc, Hải Hà, Hải Lý, Hải Bắc, Hải Chính, Hải Phú, Hải Tân và Hải Toàn đã diễn ra “hội thi Bí thư Chi bộ giỏi năm 2017” của 8 cụm thi trong huyện. Đến dự và chỉ đạo tại các Hội thi có các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy và cán bộ, đảng viên về động viên, cỗ vũ.

Tại các Hội thi, các thí sinh cùng nhau tranh tài, thể hiện kiến thức, năng khiếu của bản thân qua 4 phần thi: Chào hỏi; Bốc thăm trả lời về kiến thức nghiệp vụ công tác Đảng; xử lý tình huống do Ban Giám khảo đưa ra; Năng khiếu. Nội dung thi tập trung vào Điều lệ Đảng khóa XII, quy định về những điều đảng viên không được làm, Nghị quyết Đảng bộ huyện khóa XXVI; chức năng, nhiệm vụ của chi bộ; các tình huống và cách giải quyết của chi ủy, bí thư chi bộ về các vấn đề nảy sinh trong quá trình lãnh đạo của chi bộ, bí thư chi bộ.

Thí sinh tham gia đều nắm vững Điều lệ Đảng, chức năng nhiệm vụ của chi bộ, các quy định, phong trào xây dựng chỉnh đốn Đảng...,  đồng thời có cách xử lý tình huống đúng Điều lệ Đảng, linh hoạt phù hợp với đặc điểm, tình hình ở cơ sở. Đặc biệt, trong phần thi chào hỏi và phần thi năng khiếu các thí sinh đã có dịp thể hiện tài năng ở nhiều lĩnh vực khác nhau, như: Dàn dựng biểu diễn tiểu phẩm ngắn, ngâm thơ tự sáng tác, tự biên tự diễn các ca khúc ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi quê hương Hải Hậu văn hóa, anh hùng, huyện NTM ..., đã nhận được sự đánh giá cao của Ban Giám khảo, sự cỗ vũ nhiệt tình của cán bộ, đảng viên trong huyện.

Đồng chí Nguyễn Văn Tìm - Bí thư Huyện ủy tặng hoa, chúc mừng các thí sinh dự thi Vùng:  An – Toàn

Đồng chí Trần Văn Chinh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tặng hoa, chúc mừng các thí sinh dự thi Vùng:  Chính – Triều – Xuân - Cồn

Qua 4 ngày thi sôi nổi, phong phú, hấp dẫn Hội thi Bí thư chi bộ giỏi tại 8 cụm trong huyện Hải Hậu đã thành công tốt đẹp. Ban Tổ chức đánh giá cao phần thi của các thí sinh. Đồng thời, tại các cụm đã lựa chọn được 8 thí sinh xuất sắc vào chung kết Hội thi Bí thư chi bộ giỏi tại huyện gồm: đồng chí Trần Quốc Tuấn - Bí thư chi bộ 13, xã Hải Phúc; đồng chí Mai Thị Là - Bí thư chi bộ, xóm 6 xã Hải Hưng; đồng chí Ngô Thị Thúy - Bí thư Chi bộ xóm 13, xã Hải Tây; đồng chí Đoàn Tiến - Bí thư Chi bộ xóm 4, xã Hải Trung; đồng chí Ngô Thị Dâng - Bí thư chi bộ xóm 2, xã Hải Chính; đồng chí Nguyễn Văn Khánh - Bí thư chi bộ xóm 8, Phú Văn Nam, xã Châu; đồng chí Phạm Hồng Dũng - Bí thư chi bộ 21, xã Hải Phong; đồng chí Phạm Thị Vui – Bí thư chi bộ 1, xã Hải Đường. Ngoài 8 đồng chí trên, Ban tổ chức sẽ lựa chọn thêm 2 đồng chí có  số điểm cao nhất tham gia Hội thi cấp huyện (dự kiến tổ chức vào 26/5).

Hình ảnh tại một số Cụm thi

Hội thi Bí thư chi bộ giỏi huyện Hải Hậu năm 2017 góp phần bồi dưỡng, nâng cao kiến thức nghiệp vụ công tác Đảng; đánh giá đúng về tình hình, tổ chức và hoạt động của các Chi bộ. Đây là đợt sinh hoạt chính trị rộng lớn của cán bộ, đảng viên và nhân dân toàn huyện, góp phần nâng cao trình độ, năng lực, kiến thức, nghiệp vụ công tác Đảng của đội ngũ cấp ủy cơ sở; củng cố kiện toàn, xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh; thiết thực xây dựng huyện Hải Hậu NTM bền vững và phát triển; chào mừng kỷ niệm 70 năm thành lập Huyện ủy Hải Hậu và Lực lượng vũ trang huyện.

Đài Phát thanh Hải Hậu