Chung kết Hội thi Bí thư chi bộ giỏi huyện Hải Hậu năm 2017
Lượt xem: 1937

Sáng ngày 26/5/2017, Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức chung kết Hội thi “Bí thư chi bộ giỏi huyện Hải Hậu năm 2017”. Về dự, chỉ đạo Hội thi có các đồng chí: Bùi Xuân Đức- Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Tìm- Bí thư Huyện ủy; Trần Văn Chinh- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Phạm Văn Chiến- Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên các Ban Xây dựng Đảng của Tỉnh ủy Nam Định, Ban Thường vụ Huyện, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND huyện; các đồng chí uỷ viên BCH Đảng bộ huyện, Ban Chỉ đạo Hội thi, Bí  thư Đảng ủy, chi bộ trực thuộc Huyện ủy.

Tham gia thi vòng chung kết có 10 thí sinh là các đồng chí Bí thư chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã: Hải Hưng, Hải Phúc, Hải Tây, Hải Chính, Hải Phong, Hải Châu, Hải Đường, Hải Trung, Hải Bắc, Hải Sơn. Đây là những thí sinh đã xuất sắc đoạt giải nhất và giải nhì (với số điểm cao nhất) ở vòng thi sơ khảo được tổ chức tại 8 cụm thi.

Phát biểu khai mạc chung kết Hội thi, đồng chí Trần Văn Chinh- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban tổ chức Hội thi đã đánh giá quá trình tổ chức vòng sơ khảo ở các cụm thi trước và khẳng định:

Thí sinh là những bí thư chi bộ xuất sắc nhất, ưu tú nhất đại diện cho các chi bộ cơ sở trong toàn huyện. Hội thi Bí thư chi bộ giỏi là đợt bồi dưỡng, nâng cao kiến thức công tác xây dựng Đảng ở xóm, tổ dân phố, để các Bí thư chi bộ được trao đổi kinh nghiệm, giao lưu học tập về lý luận và thực tiễn công tác xây dựng Đảng ở cơ sở. Cơ sở để đánh giá chất lượng của chi bộ, tổ chức Đảng và đội ngũ bí thư chi bộ sát thực tế hơn; góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt chi ủy, chi bộ, năng lực lãnh đạo, kỹ năng ứng xử và xử lý tình huống thực tế trong quá trình lãnh đạo hoạt động của chi bộ. Nâng cao khả năng tuyên truyền, vận động, nhất là tuyên truyền các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, góp phần đưa Nghị quyết vào cuộc sống.

Sau khai mạc, 10 thí sinh tham gia chung kết bước vào phần thi chào hỏi với nhiều hình thức thể hiện như: Tự thuyết trình, sân khấu hóa truyền tải về đặc điểm của địa phương, cơ sở tạo được cao trào hấp dẫn người xem. Phần thi bốc thăm nghiệp vụ công tác Đảng. Phần thi xử lý tình huống do Ban giám khảo trực tiếp đặt ra và Phần thi năng khiếu. Trong đó phần thi năng khiếu các thí sinh đã dàn dựng công phu, được khán giả cổ vũ nhiệt tình để lại nhiều dấu ấn tốt.

Hội thi cũng đã dành thời gian để thử tài các khán giả có mặt trong hội trường với phần thi Dành cho khán giả đầy thú vị liên quan đến lịch sử Đảng bộ huyện và Lực lượng vũ trang huyện.

Ban Tổ chức đã công bố kết quả chung cuộc:

- Giải Nhất: Đồng chí Đoàn Tiến - Bí thư Chi bộ 4, xã Hải Trung.

- 2 giải Nhì: Đồng chí Trần Quốc Tuấn - Đảng bộ xã Hải Phúc, Nguyễn Văn Khánh - Đảng bộ xã Hải Châu.

- 3 giải Ba: Đồng chí: Phạm Thị Vui - Đảng bộ xã Hải Đường, Phạm Hùng Vĩnh - Đảng bộ xã Hải Sơn, Nguyễn Văn Quân - Đảng bộ xã Hải Bắc;

- 4 giải Khuyến khích: Đồng chí Ngô Thị Thúy - Đảng bộ xã Hải Tây, Ngô Thị Dâng - Đảng bộ xã Hải Chính, Phạm Hồng Dũng - Đảng bộ xã Hải Phong, Mai Thị Là - Đảng bộ xã Hải Hưng.

Đạt giải Nhất, thí sinh Đoàn Tiến- Bí thư Chi bộ 4, xã Hải Trung cho biết: “Cuộc thi có ý nghĩa quan trọng không chỉ đối với bản thân tôi mà còn có tác động rất tích cực đến công tác Đảng của tất cả các chi bộ cơ sở trong huyện, giúp các đồng chí Bí thư chi bộ nâng cao trình độ kiến thức, hiểu biết cũng như bản lĩnh và khả năng ứng xử. Đây là động lực để tôi nỗ lực cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tiếp tục đưa chi bộ 4- xã Hải Trung ngày càng phát triển hơn nữa  phấn đấu giữ vững danh hiệu chi bộ trong sạch vững mạnh".

Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2017 là một trong những hoạt động trọng tâm của công tác xây dựng Đảng nhiệm kỳ 2015-2020. Hội thi đã được chuẩn bị chu đáo, nghiêm túc từ cơ sở đến huyện. Thông qua hội thi góp phần nâng cao chất lượng chi bộ và đội ngũ cán bộ, đảng viên ở xóm, TDP, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm vụ chính trị của địa phương đặc biệt là nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng và nhiệm vụ xây dựng Nông thôn mới bền vững và phát triển.

Lễ trao giải Hội thi sẽ diễn ra vào Ngày kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Đảng bộ huyện Hải Hậu và lực lượng vũ trang nhân dân huyện (6/1947-6/2017).

Kim Luyên