151 công dân được trở về nhà sau thời gian cách ly

Sáng 17-3, tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng - an ninh tỉnh, Ban Chỉ đạo (BCÐ) phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh đã tổ chức cho 151 công dân trở về nơi cư trú sau thời gian cách ly tập trung 14 ngày. Ðây là những công dân trở về từ Hàn Quốc nhập cảnh qua sân bay Vân Ðồn (Quảng Ninh) từ ngày 2-3-2020. Những người hoàn thành các biện pháp cách ly được đơn vị cấp giấy chứng nhận của BCÐ đảm bảo tình trạng sức khỏe sau cách ly không có biểu hiện ho, không sốt, không khó thở; trong đó có 38 người Hải Dương; 21 người ở Hà Nội; Phú Thọ 7 người; Quảng Ninh 9 người, Hải Phòng 14 người; Bắc Ninh 5 người; Nghệ An 10 người; Quảng Bình 3 người, Hưng Yên 7 người; Ðồng Nai 2 người; Thái Nguyên 3 người; Hà Tĩnh 5 người, Bắc Giang 8 người, Thái Bình 2 người; Ninh Bình 1 người; Hà Nam 2 người; Nam Ðịnh 1 người; Thanh Hóa 8 người; Tuyên Quang 1 người, Yên Bái 1 người; Vĩnh Phúc 3 người. BCÐ phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh khuyến cáo các công dân sau khi trở về địa phương cần tiếp tục tự cách ly, theo dõi tại nhà thêm 7 ngày để đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân và những người trong gia đình.

Bộ CHQS tỉnh đã bố trí các phương tiện để đưa công dân ra Bến xe Nam Ðịnh và hỗ trợ đón xe, tạo điều kiện cho gia đình đến đón công dân trở về địa phương./.

Thanh Tuấn