Ban chỉ huy quân sự huyện tập huấn cán bộ giai đoạn 1
Sáng ngày 22/1, Ban Chỉ huy Quân sự huyện khai mạc lớp tập huấn cán bộ giai đoạn 1 cho các đồng chí là cán bộ chỉ huy Quân sự các xã, thị trấn trong toàn huyện. Về dự lớp có các đồng chí đại diện Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Ban Chỉ huy Quân sự huyện.

Lớp tập huấn có sự tham gia của 175 đồng chí là sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp Ban chỉ huy Quân sự huyện, Chỉ huy trưởng, Phó chỉ huy trưởng, Chính trị viên phó, Tiểu giáo viên huấn luyện và được diễn ra trong 4 ngày từ 22- 25/1, gồm 3 nội dung chính: Giáo dục chính trị: Quán triệt Nghị quyết của Đảng ủy Quân sự tỉnh, Ban Thường vụ Huyện ủy về lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng - Quân sự địa phương năm 2019, hướng dẫn triển khai thực hiện chính sách Hậu phương Quân đội, nội dung công tác Đảng, công tác Chínhtrị, thống nhất một số nội dung công tác tuyên huấn,... Huấn luyện quân sự: Triển khai nhiệm vụ huấn luyện giai đoạn I, xây dựng, sử dụng lực lượng dân quân tự vệ, thống nhất quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; Tổ chức phương pháp huấn luyện chiến thuật; Điều lệnh đội ngũ từng người không có súng,... Huấn luyện kỹ thuật: thực hiện công tác kỹ thuật trong tình hình mới, phương pháp huấn luyện kỹ thuật chiến đấu dân quân tự vệ,....

Lớp tập huấn giúp các học viên nắm vững và hiểu rõ hơn về chức trách, nhiệm vụ, một số quan điểm, nội dung cơ bản về công tác quân sự địa phương cũng như kỹ thuật, chiến thuật dân quân tự vệ, qua đó góp phần nâng cao trình độ, năng lực và phương pháp chỉ đạo tổ chức huấn luyện cho đội ngũ cán bộ xã, thị trấn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương trong giai đoạn hiện nay./.

Nguyên Hảo