Sáng 15/6, Ban Đại diện Hội Người cao tuổi huyện tổ chức Hội nghị biểu dương người cao tuổi tiêu biểu làm kinh tế giỏi giai đoạn 2018-2023. Về dự hội nghị có các đồng chí: Lương Hùng Tiến – Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Nam Định, Phó trưởng Ban Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Nam Định; đồng chí Đỗ Văn Mạnh - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Quang Hưng – TVHU, Chủ tịch UBMTTQ huyện, Trưởng ban Đại diện Hội NCT huyện.

Báo cáo tại hội nghị nếu rõ: 5 năm qua phong trào NCT “nêu gương sáng phát triển kinh tế góp phần xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng đã được đông đảo NCT trong huyện tham gia, hưởng ứng, đạt hiệu quả thiết thực góp phần xứng đáng vào sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội của huyện nhà nổi bật là: Phong trào phát triển khá mạnh mẽ cả về bề rộng lẫn chiều sâu, có sức lan tỏa trên nhiều ngành nghề, nhiều lĩnh vực thu hút hàng nghìn NCT tham gia làm kinh tế, góp phần làm giàu cho bản thân, gia đình và xã hội. Phong trào NCT làm kinh tế giỏi đã góp phần tích cực vào cuộc vận động xóa đói giảm nghèo và phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau” trên địa bàn huyện Hải Hậu. Phong trào có tác dụng mạnh mẽ khuyến khích con cháu, dòng họ và mọi người xung quanh, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, kinh doanh dịch vụ đạt hiệu quả kinh tế cao. Phong trào NCT làm kinh tế giỏi đã gắn bó chặt chẽ với phong trào khuyến học, khuyến tài, cuộc vận đông “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và việc đẩy mạnh thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” theo tinh thần Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị khóa XII. Từ phong trào NCT làm kinh tế giỏi đã tạo ra những mô hình và cách làm mới sáng tạo, có hiệu quả kinh tế cao, được các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể nhân dân đánh giá cao vai trò, vị trí và tiềm năng của NCT.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đỗ Văn Mạnh - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ biểu dương và ghi nhận những kết quả mà 68 đại biểu tiêu biểu đã đạt được trong thời gian qua. Để thực hiện tốt các nhiệm vụ trong thời gian tới đồng chí đề nghị Hội NCT tiếp tục đẩy mạnh các phong trào “Tuổi cao gương sáng” tiếp tục vận động NCT có kinh nghiệm trực tiếp tham gia lao động sản xuất, nhân rộng giá trị tốt đẹp của các cơ sở, doanh nghiệp và bản thân NCT, đóng góp nhiều hơn cho xã hội. Thường xuyên quan tâm và kịp thời phản ảnh, kiến nghị đề xuất thực hiện đầy đủ chính sách, chăm sóc NCT; Phát triển và nhân rộng các mô hình, hình thức tập hợp và chăm sóc NCT…; Củng cố kiện toàn và phát huy vai trò của đội ngũ cán bộ NCT ở cơ sở, tạo điều kiện để NCT giúp nhau đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế, làm tốt công tác xã hội, công tác từ thiện nhân đạo góp phần đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá nông thôn.

Tuyên truyền vận động NCT tiếp tục nêu gương sáng trong vận động gia đình, con cháu và nhân dân thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở xây dựng đời sống văn hoá, thực hiện nếp sống văn ninh; tích cực tham gia xây dựng NTM kiểu mẫu, vận động gia đình con cháu và nhân dân thực hiện tốt công tác GPMB….

Kết thúc hội nghị, Ban tổ chức đã trao giấy khen của UBND huyện Hải Hậu cho các cá nhân có thành tích làm kinh tế giỏi giai đoạn 2018 – 2023 và trao giấy Chứng nhận đạt tiêu chuẩn Người cao tuổi làm kinh tế giỏi cấp huyện giai đoạn 2018-2023./.

Trần Là