• Image
  05/05/2022

  Tổ hội nghề nghiệp Nuôi trồng thủy sản số 1 xã Hải Đông đẩy mạnh sản xuất kinh doanh có hiệu quả

  Nhằm tổ chức các hoạt động của Tổ Hội năm 2021, được sự quan tâm, tạo điều kiện của các cấp Hội và sự chỉ đạo trực tiếp của cấp ủy-chính quyền địa phương. Trong những năm qua, Tổ Hội nghề nghiệp Nuôi trồng thủy sản số 1 xã Hải Đông luôn đoàn kết, thống nhất, hỗ trợ nhau cùng vượt qua khó khăn, sinh hoạt thường xuyên và duy trì hiệu các hoạt động của Tổ và các nhiệm vụ của Hội, nhiệm vụ của địa phương tổ chức các hoạt động thiết thực và hiệu quả, đạt các chỉ tiêu thi đua trong năm đề ra.

 • Image
 • Image
  08/01/2016

  Phát triển nghề trồng cây dược liệu đinh lăng ở Hải Quang

  Thực tế trong những năm qua cho thấy, cây đinh lăng không chỉ giúp nhiều  nông dân trên địa bàn huyện thoát nghèo mà còn vươn lên làm giàu cho gia đình và xã hội.

 • 21/12/2015

  Đổi mới nhận thức về vai trò, chức năng của HTX - Xây dựng các HTX kiểu mới là khâu đột phá

  Đã có thời điểm, toàn huyện có 330 HTX trên các lĩnh vực nông nghiệp, thủ công nghiệp (gồm ngành dệt, may, mộc, rèn), khai thác cá biển, nghề sản xuất muối, đến nay, toàn huyện có 54 HTX (trong đó có 45 HTX nông nghiệp, 9 HTX xã muối). Như vậy, nhìn lại quá trình phát triển xây dựng HTX, nhiều loại hình HTX đã thành lập và giải thể, tự nguyện giải thể ở những thời điểm khác nhau phù hợp với điều kiện khách quan của từng giai đoạn lịch sử.

 • Image
  15/12/2015

  Hải Hậu hoàn thành mục tiêu thu ngân sách

  Xác định thu ngân sách là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng của địa phương nên Chi cục Thuế huyện Hải Hậu đã tích cực, chủ động thực hiện đồng bộ các giải pháp hoàn thành sớm mục tiêu thu ngân sách theo chỉ tiêu pháp lệnh được giao.

 • 15/12/2015

  Hợp tác xã- Những đóng góp quan trọng trong phát triển kinh tế huyện nhà từ năm 1986 -2015

  Kế thừa truyền thống của cha ông, với tư tưởng nhất quán trong lãnh đạo, chỉ đạo được xác định là: Hải Hậu đã tiên tiến, điển hình trong cơ chế cũ thì cũng phải tiên tiến điển hình trong cơ chế mới,

 • 11/12/2015

  Phát triển Hợp tác xã kiểu mới - khâu đột phá tái cơ cấu nông nghiệp

  Ra đời và phát triển cùng với quá trình bảo vệ, xây dựng XHCN miền Bắc, trong đó HTX đầu tiên của huyện nhà được thành lập năm 1958 ở xã Hải Long. Đã có lúc, toàn huyện có 330 HTX trên các lĩnh vực nông nghiệp, thủ công nghiệp (gồm ngành dệt, may, mộc, rèn), khai thác cá biển, nghề sản xuất muối.

 • 26/11/2015

  Hải Hậu phát huy hiệu quả nguồn vốn vay ưu đãi

  Thời gian qua, Ngân hàng CSXH huyện Hải Hậu đã thực hiện hiệu quả chương trình cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình chính sách, góp phần tích cực vào mục tiêu giảm nghèo bền vững của huyện.

 • Image
  05/11/2015

  Cau Hải Đường vươn ra thị trường thế giới

  Từ xa xưa Hải Đường được biết đến bởi nơi đây vốn là một làng quê trù phú màu mỡ với những mảnh vườn bốn mùa bát ngát cau xanh trải dài theo luỹ tre làng, cau đã được bà con nông dân trồng cấy lưu truyền qua các thế hệ người Hải Đường và cây cau lá trầu không chỉ là trong truyện truyền thuyết mà giờ đây cau Hải Đường đã và đang làm đẹp cho quê hương đổi mới từng ngày, chính vì thế mà Bộ Nông nghiệp và PTNT đã chọn làng Hoành Đồn – xã Hải Đường nằm trong Chương trình mục tiêu Quốc gia làng sinh thái từ năm 2008.

 • Image
  04/11/2015

  Thị trấn Thịnh Long đầu tư phát triển hạ tầng theo tiêu chuẩn thị xã

  Theo Quyết định số 1448/QĐ-BXD ngày 10-12-2014 của Bộ Xây dựng, Thị trấn Thịnh Long (Hải Hậu) được công nhận là đô thị loại IV, giữ vai trò là đô thị hạt nhân khi phát triển thành thị xã trong tương lai. Khu vực trung tâm thị xã sẽ bao gồm Thị trấn Thịnh Long và một phần diện tích các xã Hải Hòa, Hải Châu. Hướng phát triển đô thị tương lai về phía bắc và đông bắc, khai thác quỹ đất ngoại thị thị trấn và khu vực ven biển Hải Hòa.