Lượt xem: 457
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cùng cơ quan chuyên môn kiểm tra trước bão số 7

  Chiều ngày 9/10/2021, trước dự báo ảnh hưởng của cơn bão số 7, đồng chí Vũ Văn Kỳ - Huyện ủy viên – Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện lãnh đạo Hạt Quản lý đê, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện đã đi kiểm tra các tuyến đê, Cảng cá Ninh cơ trên địa bàn huyện.

Theo bản tin của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cảnh báo mưa lớn từ ngày 09 – 12/10. Từ chiều ngày 9/10 đến ngày 11/10, ở phía Đông bắc Bộ có mưa to đến rất to. Tỉnh Nam Định sẽ ảnh hưởng của hoàn lưu bão kết hợp với không khí lạnh sẽ gây ra đợt mưa. Theo tổng hợp đến ngày 9/10 toàn huyện đã gặt được 1.345ha chiếm 14% diện tích; số tàu xa bờ đã vào nơi neo đậu an toàn: 183/183 tàu. Các phương án hộ đê, công trình đê xung yếu, các trọng điểm phòng chống thiên tai theo phương châm 4 tại chỗ.  Lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn đã sẵn sàng. Công ty TNHH một thành viên KTCTTL Hải Hậu chủ động tiêu rút nước đệm trên toàn bộ hệ thống kênh mương để phòng chống ngập úng.

 
 
Để chủ động ứng phó, hạn chế thấp nhất thiệt hại do bão và mưa lớn gây ra. Sau khi kiểm tra đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đã có những chỉ đạo kịp thời như sau:

Yêu cầu Chủ tịch UBND các xã, thị trấn, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện tổ chức thực hiện nghiêm nội dung Công điện của ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và TKCN huyện; đồng thời tập trung triển khai thực hiện các nội dung:

     1. Cập nhập thường xuyên những diễn biến mới nhất của bão và thông báo trên các phương tiện thông tin truyền thông để nhân dân, các cơ quan, tổ chức biết và thực hiện hiệu quả các biện pháp chủ động phòng, chống; tiếp tục rà soát, kiểm đếm và nắm chắc thông tin về các phương tiện hoạt động trên biển; thực hiện cấm biển từ 6 giờ 00 ngày 09/10.

    2. Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện, UBND các xã, thị trấn và Đồng Biên phòng Văn Lý, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Hải Thịnh giữ thông tin liên lạc thường xuyên với các chủ phương tiện để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra; hướng dẫn tàu thuyền neo đậu đảm bảo an toàn; sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để ứng cứu khi có yêu cầu.

           3. UBND các xã, thị trấn:

- Bằng mọi hình thức thông tin kịp thời tới mọi người dân về diễn biến của bão, hướng dẫn cụ thể các biện pháp phòng, tránh bão.

- Chỉ đạo huy động nhân lực, máy móc, phương tiện khẩn trương thu hoạch diện tích lúa đã chín theo phương châm “xanh nhà hơn già đồng”. Các chủ đầm nuôi trồng thủy sản thu hoạch tôm cá, bảo vệ an toàn bờ bao vùng nuôi trồng thủy sản.

- Rà soát phương án, chuẩn bị lực lượng, phương tiện sẵn sàng sơ tán sân ra khỏi các khu vực nguy hiểm, nhất là tại khu vực ven biển, cửa sông có nguy cơ bị ngập sâu, sạt lở, trên các lều chòi nuôi trồng thủy sản và chủ động thực hiện phương án sơ tán dân; đảm bảo quy định phòng chống dịch bệnh COVID – 19 trong phòng chống thiên tai.

- Chủ động phương án huy động nhân lực, vật tư, phương tiện theo phương châm “4 tại chỗ” để chủ động ứng phó bão.

- Tuần tra, canh gác phát hiện kịp thời và có phương án xử lý giờ đầu về đê kè, cống đối với những điểm xung yếu, nhất là kè du lịch Thịnh Long.

4. Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thực hiện chằng chống nhà cửa, kho tàng, trụ sở cơ quan, trường học, các công trình công cộng; tháo dỡ biển quảng cáo, pano – áp phíc; đảm bảo an toàn tài sản.

5. Ban Chỉ huy Quân sự huyện chủ trì, phối hợp với phòng Y tế, Trung tâm y tế huyện và các đơn vị liên quan sẵn sàng phương án sơ tán người đang thực hiện cách ly tập trung tại thị trấn Thịnh Long khi có yêu cầu.

6. Phòng Kinh tế và hạ tầng huyện phối hợp với UBND các xã, thị trấn quản lý chặt chẽ và hướng dẫn các chủ bến đò, phà ngang sông trong việc đảm bảo an toàn đối với người và phương tiện.

Tổ chức khắc phục kịp thời các thiệt hại do ảnh hưởng của bão gây ra./.

Việt Hải

 

Thông báo - Giấy mời


Đăng nhập