Lượt xem: 499
Hải Hậu tiếp tục tiêm phòng COVID – 19 cho 3.800 công nhân

         Thực hiện Nghị quyết số 21/NQ-CP của Chính phủ, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, của Bộ Y tế, nhóm đối tượng ưu tiên được tiêm vaccine (vắc-xin) Covid-19. Vừa qua, 3.800 công nhân của Công ty TNHH Viet Power, xã Hải Tân thuộc cụm công nghiệp Hải Phương, huyện Hải Hậu đã được tiêm mũi thứ nhất vắc-xin phòng chống COVID-19 và sau khi đủ thời gian quy định sẽ được tiêm đủ 2 mũi.

 

 

          Trong các ngày triển khai tiêm phòng, đồng chí Lưu Thị Nghiêm - Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện cùng lãnh đạo Trung tâm Y tế, Liên đoàn Lao động huyện đã đến thăm, động viên các công nhân. Các đồng chí cũng khuyến cáo: Dù hiệu lực của vắc-xin không phải 100% nhưng theo các chuyên gia đây vẫn là “vũ khí hữu hiệu” giúp phòng ngừa COVID-19 và tiến tới tạo miễn dịch cho cộng đồng… Do đó, việc công nhân được tiêm sẽ đem lại nhiều lợi ích cho chính bản thân họ, doanh nghiệp cũng như đảm bảo mục tiêu kép: Vừa chống dịch hiệu quả và đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh. Đối với những công nhân đã được tiêm vắc-xin, khuyến cáo vẫn phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng bệnh khác, đặc biệt là thực hiện biện pháp 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế.


 

 

          Để đảm bảo an toàn tiêm chủng, Trung tâm Y tế huyện phối hợp với Công ty TNHH VietPower và địa phương rà soát kỹ các đối tượng, lập danh sách và sắp xếp tiêm cho đối tượng theo giờ, đảm bảo khoảng cách, áp dụng "5K" và các biện pháp phòng, chống dịch trong suốt thời gian tiêm. Đồng thời, các thông tin của đối tượng tiêm chủng được cập nhật vào phần mềm quản lý theo quy định.


 

         Được biết, trong đợt tiêm trước Công ty TNHH VietPower đã có 1.800 công nhân được tiêm đủ 2 mũi. Trong đợt 2 này các đối tượng đảm bảo sức khỏe đã được tiêm phòng Covid – 19 mũi 1. Đến nay cơ bản tất cả các công nhân của công ty đảm bảo các tiêu chí theo quy định đã được tiêm ít nhất 1 mũi; góp phần đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19, cũng như tăng độ bao phủ người dân có miễn dịch với SARS-CoV-2./.

 

Việt Hải

 

Thông báo - Giấy mời


Đăng nhập