Khai mạc Hội diễn Văn nghệ quần chúng trong Ngày hội Văn hóa – Thể thao dịp 2/9 tại Hải Hậu

Nằm trong chuỗi các hoạt động tại Ngày hội Văn hóa - Thể  thao dịp 2/9 tại huyện, sáng ngày 31/8, tại Nhà văn hóa huyện đã diễn ra Lễ khai mạc Hội diễn Văn nghệ quần chúng huyện Hải Hậu năm 2022. Về dự và tặng hoa chúc mừng Hội diễn có các đồng chí: Đỗ Hải Điền - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Lưu Thị Nghiêm – Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện.

Tham gia Hội diễn văn nghệ quần chúng năm 2022 gồm có 86 tiết mục của 43 xã, thị trấn và Trường THPT, TTGD nghề nghiệp – GDTX trên địa bàn huyện. Ban giám khảo gồm 5 đồng chí, trong đó đồng chí Bùi Thị Thanh Tú – Trưởng Phòng Nghiệp vụ Nhà văn hóa Câu lạc bộ, Trung tâm Văn hóa điện ảnh và triển lãm tỉnh Nam Định là Trưởng Ban giám khảo.

Trong lễ khai mạc, với dàn âm thanh, ánh sáng  các tiết mục được dàn dựng công phu, sáng tạo với các nội dung phong phú ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước, ca ngợi huyện Hải Hậu văn hóa - anh hùng, huyện nông thôn mới. Đặc biệt có một số ca khúc sáng tác về quê hương do các tác giả là người con của địa phương đó, một số đơn vị mang đến hội diễn những tiết mục hát chèo mang đậm bản sắc truyền thống địa phương.

Hội diễn văn nghệ quần chúng năm 2022 là một trong những nội dung chính nằm trong chương trình của Ngày hội văn hóa - thể thao truyền thống của huyện chào mừng 77 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9. Theo kế hoạch, Hội diễn VNQC sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 31/8 đến hết trưa ngày 2/9.

Việt Hải – Nguyên Hảo