Khai mạc Giải vô địch Bóng chuyền hơi Nữ chào mừng kỷ niệm 77 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2 - 9

Thực hiện Kế hoạch của UBND huyện về việc tổ chức Đại hội Thể dục - Thể thao các cấp huyện Hải Hậu lần thứ IX và ngày hội Văn hóa - Thể thao truyền thống kỷ niệm 77 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2 - 9. Ngày 26/8, tại Nhà thi đấu huyện Hải Hậu, Hội LHPN huyện đã tổ chức Khai mạc Giải vô địch Bóng chuyền hơi nữ huyện Hải Hậu năm 2022. Dự và tặng hoa chúc mừng có các đồng chí: Lê Thị Thúy Nhài - Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN tỉnh Nam Định; Đỗ Hải Điền - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Lưu Thị Nghiêm - TVHU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Lại Văn Hà - TVHU, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy.

Tham dự Giải vô địch Bóng chuyền hơi nữ huyện Hải Hậu năm 2022 có 250 vận động viên đến từ các Câu lạc bộ của 25 xã, thị trấn. Mở đầu chương trình khai mạc là các màn đồng diễn nhảy dân vũ sôi động và đa màu sắc của cán bộ, hội viên Hội LHPN các xã, thị trấn, biểu diễn trên nền nhạc bài hát “Xinh tươi Việt Nam”, “Bài ca phụ nữ Việt Nam” và “Hãy đến với con người Việt Nam”.

Trước khi bước vào các trận thi đấu chính thức, các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, UBND huyện đã tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đội bóng tham gia giải, đồng thời chúc các vận động viên thi đấu hết mình để đạt được kết quả tốt nhất. Giải vô địch Bóng chuyền hơi nữ chia thành 8 Bảng; thi đấu trong 4 ngày (Từ ngày 26/8/2022 đến 29/8/2022).

Ngay sau chương trình khai mạc, các đội bóng đã bước vào các trận thi đấu tranh tài đầu tiên. Sau nhiều ngày tập luyện, với quyết tâm cao, tinh thần thể thao trung thực, đoàn kết; thi đấu hết mình các vận động viên nữ đã cống hiến nhiều trận đấu hấp dẫn, những pha bóng đẹp mắt và đầy kịch tính, thu hút đông đảo mọi lứa tuổi tới xem và cổ vũ. Bóng Chuyền hơi nữ là một bộ môn được yêu thích và thu hút khá đông đảo chị em phụ nữ tham gia. Giải bóng chuyền hơi nữ năm 2022 tiếp tục khẳng định sự lớn mạnh và sôi nổi trở lại của phong trào thể dục thể thao huyện nhà sau thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID- 19.

Đây là hoạt động có ý nghĩa tạo sân chơi lành mạnh, đoàn kết, giao lưu, học hỏi giữa các đơn vị, tạo không khí vui tươi, sôi nổi chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc. Đồng thời giúp chị em phụ nữ tích cực rèn luyện sức khỏe, góp phần nâng cao chất lượng phong trào của các đơn vị.

Theo kế hoạch, vòng Tứ kết sẽ diễn ra vào sáng ngày 28/8, vòng Bán kết sẽ diễn ra vào buổi chiều ngày 28/8 và Trung kết sẽ diễn ra vào sáng ngày 29/8/2022. Cơ cấu giải thưởng bao gồm: 1 Giải nhất, 1 Giải nhì, 2 Giải ba và 4 Giải khuyến khích./

Việt Hải