Sáng ngày 12/01, Ban Tuyên giáo Huyện uỷ và Trung tâm BDCT huyện tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động báo cáo viên năm 2015, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2016, thông tin thời sự, chính sách và định hướng công tác tuyên truyền trong thời gian tới. Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Vũ  - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, đồng chí Trần Văn Chinh - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ.

Năm 2015, công tác Tuyên giáo của huyện được triển khai trong bối cảnh toàn Đảng, toàn dân tập trung cao cho Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thức XII của Đảng. Sự thành công của Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVI và sự kiện trọng đại huyện đón bằng công nhận huyện đạt chuẩn NTM đã khẳng định tình hình kinh tế - xã hội huyện nhà luôn ổn định và phát triển vững chắc góp phần củng cố và làm tăng thêm niềm vui, sự phấn khởi, lòng tin yêu của nhân dân và sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ. Tuy nhiên, tình hình chủ quyền biển đảo vẫn diễn biến phức tạp, khủng hoảng kinh tế, suy giảm kinh tế toàn cầu, lạm phát, giá cả tăng cao, thời tiết diễn biến khó lường, thiên tai, lũ lụt, dịch bệnh cùng các tai, tệ nạn xã hội ... đã tác động tới tâm tư, tình cảm trong một bộ phận nhân dân. Trong năm, Ban Tuyên giáo Huyện uỷ cùng các đảng uỷ các xã, thị trấn rà soát, tham mưu Ban Thường vụ Huyện uỷ Ban hành Quyết định công nhận 40 đồng chí báo cáo viên cấp huyện (nhiệm kì 2015 - 2020) đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ; Duy trì, tổ chức hội nghị báo cáo định kì góp phần định hướng tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị của Trung ương, tỉnh, huyện sát thực tiễn đảm bảo thông tin có định hướng. Ở huyện đã tổ chức 7 buổi sinh hoạt báo cáo viên với 15 chuyên đề. Trong sinh hoạt đảm bảo đủ tài liệu và tăng cường việc trao đổi kinh nghiệm hoạt động, hướng dẫn nghiệp vụ, đổi mới hình thức truyền đạt hấp dẫn và hiệu quả. Những tháng không tổ chức sinh hoạt, Ban Tuyên giáo Huyện uỷ và Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện đã chủ động biên tập các chuyên đề, các văn bản chỉ đạo, in tài liệu gửi cho cơ sở làm tài liệu tuyên truyền định hướng cho cơ sở. Hàng tháng báo cáo kết quả công tác và phản ánh dư luận xã hội từ 2 - 3 kỳ bằng văn bản về Ban Tuyên giáo Huyện uỷ. Tiêu biểu cho công tác báo cáo viên như đồng chí: Phạm Tuấn Hiệp – xã Hải Đường, đồng chí Hoàng Xuân Phương – xã Hải Tây, đồng chí Trần Ngọc Điều – xã Hải Anh.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã nghe định hướng nội dung tuyên truyền trong thời gian tới tập trung vào các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn trên địa bàn huyện. Trọng tâm là việc tuyên truyền kết quả kỳ họp thứ 10, Quốc hội khoá XIII, thực hiện chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục “đẩy mạnh việc học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; và một số thông tin thời sự trong nước, quốc tế; nghe đồng chí Phạm Văn Hải – Chi Cục Trưởng Chi cục Thuế huyện tuyên truyền về một số nội dung sửa đổi bổ sung về chính sách thuế và khai thuế mới năm 2016.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Văn Chinh - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ biểu dương, ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của đội ngũ báo cáo viên cơ sở trong thời gian qua đã góp phần cùng toàn huyện thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội, đặc biệt là tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp góp phần vào thành công Đại hội Đảng bộ huyện lần thức XXVI, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXI. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ nhấn mạnh: đội ngũ báo cáo viên cơ sở cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết, các chủ trương, chính sách mới của TW, tỉnh, huyện và cơ sở và đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh tạo sự đồng thuận trong toàn dân gắn với phong trào xây dựng nông thôn mới bền vững và phát triển. Trọng tâm trong thời gian tới, đội ngũ báo cáo viên cần tập trung tuyên truyền các gương người tốt, việc tốt trong thực hiện nhiệm vụ chính trị và phong trào của địa phương; tuyên truyền việc chuyển đổi hình thức HTX nông nghiệp theo Luật năm 2012, hoàn thành công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và giao quân năm 2016; hưởng ứng và thực hiện chủ trương đẩy mạnh cải cách hành chính; phản ánh kịp thời và tham mưu giúp cấp uỷ đấu tranh chống các tư tưởng, hành vi sai trái, bảo vệ đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; thường xuyên cung cấp thông tin chính thống, định hướng dư luận xã hội, củng cố niềm tin, tạo sự đồng thuận trong nhân dân thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị ở huyện và địa phương, đơn vị./.

Kim Luyên